Thời tiết 6/9: Hà Nội trời nắng, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh có mưa về chiều tối

Đêm nay và ngày mai Bắc Bộ và Trung Bộ ít mây, nắng sớm, phía Nam mưa rải rác về chiều và tối.

ĐÊM NAY BẮC BỘ ÍT MÂY

Trong đêm nay và ngày mai, miền Bắc sẽ chuyển sang trạng thái ít mây, khi trường gió thịnh hành là hướng gió Bắc đến Tây Bắc, thổi từ lục địa Trung Quốc xuống khiến trời chuyển ít đến quang mây, về đêm và sáng sớm sẽ có sương mù nhẹ; cùng với đó là nền nhiệt thấp nhất về đêm ở Bắc Bộ giảm xuống 23-25 độ ở khu vực vùng núi và từ 25-26 độ ở các tỉnh vùng trung du, đồng bằng. Nhưng cũng do trời ít mây, nên ngày mai miền Bắc trời sẽ có nắng từ sớm.

TRUNG BỘ NGÀY MAI TRỜI NẮNG

Với miền Trung, khu vực từ Thanh Hóa trở - Thừa Thiên Huế trong đêm nay và ngày mai cũng chuyển sang trạng thái ít đến quang mây, nhiệt độ ngày mai vì thế cũng duy trì mức cao 34-35 độ, nóng sẽ xuất hiện ở khu vực vùng núi phía Tây. Trong khi đó từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận chịu sự chi phối của gió Tây Nam, vì thế trong đêm nay và chiều tối mai sẽ có mưa rào và dông vài nơi; ngày trời nắng, nhưng không mạnh, mức nhiệt cao nhất trong ngày mai duy trì trong khoảng từ 33-34 độ.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ MƯA RẢI RÁC

Với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ gió mùa Tây Nam tiếp tục hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh, đêm nay Nam Bộ và Tây Nguyên vẫn còn mưa ở diện rải rác; ngày mai khoảng sáng đến đầu chiều mưa giảm, trời nắng, nền nhiệt ngày tăng lên mức 28-31 độ ở khu vực Tây Nguyên và từ 31-33 độ .

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, mưa rào và dông tiếp tục xuất hiện từ rải rác đến nhiều nơi ở khu vực phía Nam của biển Đông, vùng biển huyện đảo Trường Sa, ven biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan; với vùng biển huyện đảo Trường Sa gió nhẹ, không mưa, tầm nhìn xa trên 10km.