Thời tiết 5/9/2022: Bắc và Trung Bộ khô ráo đón khai giảng, Nam Bộ mưa rải rác

Dự báo thời tiết ngày 5/9, ngày khai giảng năm học 2022-2023, thời tiết trên hầu khắp Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ khô ráo, khả năng xảy ra mưa rất thấp. Riêng Tây Nguyên và Nam Bộ mưa vào chiều tối.

Vâng, thời tiết cả nước cũng đang rất ủng hộ cho các hoạt động tựu trường của các em, cả 3 miền đều tạnh ráo và có nắng nhẹ ạ.

BẮC BỘ SÁNG SỚM MÁT MẺ
MC: Ở miền Bắc trời thì tạnh ráo, nắng nhẹ, cộng thêm đới gió Bắc đến Tây Bắc thổi, mang tới một không khí se se rất Thu, vô cùng dễ chịu, thuận lợi cho các hoạt động khai trường, chào đón năm học mới, một mùa khai trường đúng nghĩa với nhiệt độ ngoài trời lúc này không nơi nào vượt quá 29 độ; còn trưa và chiều nắng sẽ xuất hiện mạnh hơn, nền nhiệt Bắc Bộ sẽ tăng nhanh

TRUNG BỘ TẠNH RÁO
MC: Với các tỉnh thành phố miền Trung, thời tiết của ngày khai giảng cũng diễn ra vô cùng thuận lợi, trong sáng nay cả miền Trung không nơi nào có mưa cả, nhiệt độ cũng chưa cao, phổ biến từ 26-31 độ, đến chiều nay miền Trung trời nắng mạnh hơn.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NẮNG NHẸ
MC: Những cơn mưa của gió mùa Tây Nam đã tạm hết, các em nhỏ ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có một mùa khai trường mát mẻ, trong buổi sáng ngày hôm nay lúc gió Tây Nam còn đang tích tụ mây ẩm, nên Tây Nguyên và Nam Bộ có một buổi sáng tạnh ráo, nắng nhẹ, rất thích hợp cho các hoạt động khai trường, nhiệt độ lúc này tại cả 2 khu vực đều thấp dưới 30 độ.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA DÔNG VỀ CHIỀU
MC: Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam đang mạnh dần lên nên chiều và tối nay từ khoảng 15h trở đi mây dông sẽ kéo tới nhanh, do vậy quí vị đang ở phía Nam chú ý mang theo vật dụng che mưa. Trong đó, khu vực như Kon Tum, Gia Lai, các tỉnh miền Đông Nam Bộ là những vùng có mưa vừa, mưa to với lượng mưa có nơi trên 70mm, nên cần lưu ý tới tình trạng ngập úng. Còn về nhiệt độ trưa, chiều nay ở Tây Nguyên tăng lên ngưỡng 28-30 độ, còn ở Nam Bộ là 31-33 độ

TRUNG BỘ NẮNG NÓNG
MC: Ở Trung Bộ chiều nay trời nắng mạnh hơn, nhiệt vì thế cũng sẽ tăng dần, cao nhất trong ngày hôm nay ở các tỉnh thành phố Trung Bộ sẽ dao động trong khoảng từ 33-35 độ , nóng 36 độ cũng sẽ xuất hiện cục bộ ở các huyện vùng núi phía Tây của các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên Huế như Thọ Xuân, Con Cuông ,Tương Dương, Hương Khê, Đông Hà và Nam Đông. Còn về chiều và tối nay do gió Tây Nam hoạt động mạnh đưa mây và ẩm từ Tây Nguyên sang sẽ khiến khu vực vùng núi phía Tây của các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên xuất hiện mưa dông rải rác

BẮC BỘ TRƯA CHIỀU NẮNG NÓNG

MC:Trở ra Bắc Bộ trưa và chiều nắng sẽ xuất hiện mạnh hơn, nền nhiệt Bắc Bộ sẽ tăng nhanh, mức nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở Bắc Bộ sẽ tăng lên ngưỡng 33-35 độ, riêng một số nơi như Hòa Bình, Phố Ràng (Lào Cai), Lục Ngạn (Bắc Giang), Việt Trì (Phú Thọ), thủ đô Hà Nội là những vùng xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao 35-36 độ, với mức nhiệt như vậy thì các em học sinh nhỏ nên trang bị mũ, che nắng để tránh cái nắng mạnh.

THỜI TIẾT BIỂN
MC: Trên biển, phía Bắc của biển Đông, vùng biển huyện đảo Hoàng Sa gió Tây Bắc đến Tây cường độ cấp 5, biển động nhẹ; phía Nam của biển Đông, vùng biển thuyện đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, kèm theo đó là những cơn mưa rào và dông ở diện rải rác, khiến tầm nhìn xa bị giảm thấp xuống dưới 10km.

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam