Thời tiết ngày 29/03: Bắc Bộ nhiều nơi có nắng, Tây Nguyên, Nam Bộ cảnh báo mưa giông

Miền Trung tạnh ráo, có nắng, khu vực Tây Nguyên, miền Nam cảnh báo mưa giông về chiều tối còn miền Bắc tăng nhiệt, nhiều nơi có nắng là những thông tin đáng chú ý trong thời tiết sáng 29/03.

TRUNG BỘ TẠNH RÁO, CÓ NẮNG 
Trong sáng 29/03 ở Trung Bộ trời vẫn còn khá lạnh. Nhưng đến trưa, chiều 29/03 các thành phố Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Huế nhiệt độ sẽ tăng lên 25-27 độ C. Thậm chí Nam miền Trung, từ Đà Nẵng trở vào Phan Thiết nhiều nơi có nắng nên nhiệt độ cao hơn, 30-31 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CẢNH BÁO MƯA GIÔNG VỀ CHIỀU TỐI
Tây Nguyên, Nam Bộ lưu ý những cơn mưa giông mạnh vẫn tiếp tục xảy ra vào chiều và chiều tối 29/03. Trong đó Kon Tum, Đắk Nông, Lâm Đồng, khu vực miền Đông Nam Bộ và Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau có mưa vừa, mưa to. Đây cũng là những khu vực có nguy cơ cao xảy ra giông lốc, sấm sét, thậm chí cả mưa đá.

CÁCH TRÁNH GIÔNG SÉT ĐI KÈM THEO MƯA
Giông sét đi kèm trong mưa giông là hiện tượng thời tiết xảy ra bất ngờ và rất nguy hiểm. Để bảo đảm an toàn tính mạng, tránh bị sét đánh, khi có mưa giông, ngay lập tức quý vị nên tìm chỗ trú ẩn an toàn, kiên cố. Tránh các vật dụng kim loại như xe máy, xe đạp, hàng rào sắt. không tụ tập tránh trú đông người mà nên tản ra, tránh sét đánh lan truyền. Không đứng trú mưa dưới cây cao ở khu đất rộng trống trải, vì đó là nơi dễ thu hút sét. Tránh những khu vực đất trống trải, nơi có nước như ao, hồ.

BẮC BỘ TRƠI NHIỀU MÂY, CÓ MƯA BẤT CHỢT
Do vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh trở lại, nên từ đêm 28/03 mưa giông đã xuất hiện phía Tây Bắc Bộ, sang ngày 29/03 mưa có thể dịch chuyển sang một số nơi ở phía Đông trong đó có thủ đô Hà Nội. Do trời nhiều mây âm u, có mưa bớt chợt trong ngày Nhiệt độ hầu khắp toàn miền ngày sẽ phổ biến từ 22-24 độ C, trời se se lạnh.  Riêng Điện Biên Phủ là 27 độ C.

TRUNG BỘ MƯA GIẢM, TĂNG NHIỆT
Xuống miền Trung, không khí lạnh suy yếu nhanh nên mưa không còn nữa. Ngày 29/03 khắp các thành phố của bắc miền Trung đều tạnh ráo, nhiều mây với mức nhiệt từ 25-27 độ C. Ở phía nam, mây mỏng hơn nên ngày mai tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết nắng ráo, nhiệt độ cao nhất từ 30 đến 31 độ C, khá mát mẻ.

TÂY NGUYÊN NGÀY NẮNG, CHIỀU TỐI CÓ MƯA GIÔNG 
Với khu vực Tây Nguyên, dự báo tối chiều tối 29/03 vẫn có mưa giông ở tất cả các thành phố, đề phòng lốc sét, gió giật mạnh. Sáng và trưa trời vẫn có nắng. Nhiệt độ cao nhất từ 32-33 độ

NAM BỘ GIẢM NẮNG NÓNG, CHIỀU TỐI CÓ MƯA GIÔNG
ở Nam Bộ dự báo ngày 29/03 sẽ giảm nắng nóng. Nhiêt độ cao nhất toàn miền phổ biến 32 – 34 độ C. Đến  chiều tối khả năng cũng có mưa giông rải rác, mưa tập trung ở khu vực miền Đông và Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, có nơi mưa vừa, cục bộ mưa to. Trong cơn giông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. 

THỜI TIẾT BIỂN
Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa có mưa vài nơi, gió cấp 5. Huyện đảo Trường Sa có mưa giông rải rác, đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh./.

Thực hiện : Quỳnh Anh