Thời tiết 26/12: Sương mù dày bao phủ miền Bắc

Sáng sớm nay 26/12 miền Bắc có sương mù nhẹ nên ở nhiều nơi không khí khá ô nhiễm. Sang trưa chiều Bắc Bộ trời nắng nhiều, sương tan nhanh, không khí ấm áp hẳn, nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố tăng lên ở mức 20-23 độ. Nam Bộ và Tây Nguyên từ nay đến Tết Dương lịch thời tiết vẫn nắng nhiều, không mưa.

MIỀN BẮC SÁNG SỚM SƯƠNG MÙ DÀY

Tuy nhiên sáng sớm nay miền Bắc có sương mù nhẹ nên ở nhiều nơi không khí khá ô nhiễm. Như ở thủ đô Hà Nội, chỉ số chất lượng không khí tại các quận huyện ở mức từ xấu đến rất xấu. Vì vậy quý vị đừng quên đeo khẩu trang khi ra ngoài, vệ sinh mũi họng bằng nước muối sinh lý để bảo vệ sức khoẻ.

BẮC BỘ CÓ NẮNG

Sang trưa chiều Bắc Bộ trời nắng nhiều, sương tan nhanh, không khí ấm áp hẳn, nhiệt độ cao nhất tại Thủ đô Hà Nội và các thành phố tăng lên ở mức 20-23 độ. Không khí đỡ hanh khô với độ ẩm nhiều nơi lên trên 60%.

TRUNG BỘ CÓ MƯA

Ở Trung Bộ sang hôm nay dự báo khu vực Trung Trung Bộ đôi lúc có mưa nhỏ. Các nơi khác chủ đạo tạnh ráo, có nắng. Nhiệt độ cao nhất ở Bắc Trung Bộ là từ 20-24 độ. Trung và Nam Trung Bộ nhiệt độ cao hơn, từ 25-30 độ.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Khu vực Tây Nguyên sáng nay trời rét, đến trưa chiều nắng nhiều, nhiệt độ tăng nhanh. Các thành phố Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột dịu mát, 25-26 độ. Còn Nam Bộ dự báo hôm nay trời nắng nhiều nhưng không nóng nhờ gió Đông Bắc thổi đều. Nhiệt độ thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các nơi khác trong khoảng 29-32 độ.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ TẾT DƯƠNG THỜI TIẾT ĐẸP

Và trạng thái nắng sẽ còn xuyên suốt dịp nghỉ Tết dương lịch. Trời quang mây, thuận lợi để ngắm pháo hoa và có các hoạt động du lịch, vui chơi ngoài trời. Người dân ở phía Nam có thể yên tâm với các kế hoạch của mình.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ HÔM NAY TRỜI NẮNG

Còn trước đó trong hôm nay, Tây Nguyên sáng sớm trời rét, đến trưa chiều nắng nhiều, nhiệt độ tăng nhanh. Cao nhất là từ 25-26 độ. Còn Nam Bộ dự báo hôm nay trời nắng nhiều nhưng không nóng nhờ gió Đông Bắc thổi đều. Nhiệt độ thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và các nơi khác trong khoảng 29-32 độ.

BẮC BỘ BỚT KHÔ

Ở Bắc Bộ trưa chiều nay trời nắng nhiều, sương tan nhanh, không khí ấm áp hẳn, nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội và các thành phố tăng lên ở mức 20-23 độ. Dự báo dịp Tết Dương lịch miền Bắc cũng sẽ nắng ấm.

TRUNG BỘ CÓ MƯA

Với miền Trung, hôm nay dự báo khu vực Trung Trung Bộ đôi lúc có mưa nhỏ. Các nơi khác chủ đạo tạnh ráo, có nắng. Nhiệt độ cao nhất ở Bắc Trung Bộ là từ 20-24 độ. Trung và Nam Trung Bộ nhiệt độ cao hơn, từ 25-30 độ. Thời tiết này khả năng sẽ lặp lại trong dịp Tết Dương lịch tới.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, vùng biển Bình Định - Cà Mau ra đến huyện đảo Trường Sa gió vẫn mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Huyện đảo Hoàng Sa đêm nay gió cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam