Thời tiết 18/5: Bắc Bộ tạnh ráo, có nắng

Với miền Bắc, hôm nay nắng ráo là trạng thái thời tiết chủ đạo ở nhiều thành phố, nhiệt độ tiếp tục sẽ tăng thêm.

TRUNG BỘ THỜI TIẾT 2 NỬA KHÁC BIỆT

Với miền Trung, từ Huế trở ra Thanh Hoá ban ngày cũng chủ đạo không mưa, nắng đẹp. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, thời tiết mát mẻ dễ chịu. Còn từ Đà Nẵng – Phan Thiết sẽ có mưa giông trong chiều và tối nay, cục bộ có điểm mưa vừa mưa to, nhiệt độ vừa phải 30-31 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU MƯA GIÔNG

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giông cũng sẽ xảy ra trên diện rộng trong chiều nay, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến khoảng 25-60 mm, có nơi trên 80 mm. Ngoài lốc, sét và gió giật mạnh, vùng núi cần đề phòng với lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Trước đó, ban ngày nắng vẫn xuất hiện ở cả 2 khu vực này. Nhiệt độ cao nhất hôm nay tại các thành phố ở mức vừa phải. TP Hồ Chí Minh và hầu khắp các nơi khác phổ biến từ 30-33 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ MƯA VỀ CHIỀU TỐI

Trong đó phía Nam Tây Nguyên khả năng sẽ có những điểm mưa vừa, mưa to, cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất cục bộ ở vùng núi. Nam Bộ cũng mưa nhiều vào chiều mai với diện rộng trên một nửa diện tích khu vực. Ngoài ngập úng cục bộ, trong cơn giông cần đề phòng cả sấm sét, gió giật nguy hiểm.

CẢNH BÁO GIÔNG LỐC, GIÓ GIẬT MẠNH

Giông gió mạnh có thể thổi bay cành cây, mái tôn hay bảng hiệu vào đường dây truyền tải điện, gây mất an toàn lưới điện. Thậm chí nếu các vật này rơi xuống người đi đường thì còn nguy hiểm hơn rất nhiều. Quý vị nên chủ động chằng buộc chắc chắn biển hiệu, mái tôn, phông bạt trước khi cơn giông kéo đến. Ngoài ra hãy hạn chế ra ngoài khi trời nổi giông gió để đảm bảo an toàn.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Trước khi chuyển mưa, từ sáng đến đầu giờ chiều trời vẫn có nắng ở cả 02 khu vực này. TP Hồ Chí Minh và hầu khắp các thành phố khác nhiệt độ cao nhất phổ biến 30-33 độ C.

TRUNG BỘ THỜI TIẾT PHÂN HOÁ

Với miền Trung, từ Thanh Hoá – Huế chủ đạo không mưa, nắng đẹp. Thời tiết mát mẻ, cao nhất 26-29 độ C. Còn từ Đà Nẵng – Phan Thiết sẽ có mưa giông trong chiều tối nay, nhiệt độ vừa phải 30-31 độ C.

BẮC BỘ CHUYỂN LẠNH KHÔ

Trở ra miền Bắc, hôm nay nắng ráo duy trì ở nhiều thành phố, nhiệt độ tiếp tục sẽ tăng thêm. Cao nhất tại thủ đô Hà Nội hầu khắp toàn miền phổ biến trong khoảng 26-30 độ C. Không khí mát mẻ dễ chịu với cái nắng nhè nhẹ khiến nhiều người tưởng như đang trong tiết trời mùa thu.

THỜI TIẾT BIỂN 

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa trời vẫn mưa giông rải rác, đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh. Huyện đảo Trường Sa cũng có mưa giông, dễ đi kèm lốc xoáy, gió giật mạnh.

Thực hiện : Thu Hằng