Thời tiết tối 17/7: Ngày 18/7 Bắc Bộ oi nóng, Tây Nguyên và Nam Bộ chiều mưa giông

Ngày 18/7, miền Bắc và miền Trung tiếp tục nắng nóng diện rộng. Còn ở Tây Nguyên, Nam Bộ ban ngày vẫn có nắng, chiều tối chuyển mưa giông nhiều nơi.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ NGÀY NẮNG

Từ sáng đến chiều mai trời sẽ nắng mạnh và thời gian nắng kéo dài hơn do mưa đang có xu hướng giảm. Nhờ lợi thế địa hình cao, nhiệt độ các thành phố ở Tây Nguyên không quá 30 độ. Còn nhiều nơi Nam Bộ gồm Thành phố Hồ Chí Minh nóng hơn, 32 - 33 độ C.

TÂY NGUYÊN, NAM BỘ CHIỀU MƯA GIÔNG

Sau 15h, mưa giông có thể xảy ra ở nhiều nơi, chủ yếu tập trung ở miền Đông Nam Bộ và ven biển miền Tây với lượng khá, từ 25-50mm. Các nơi khác mưa nhỏ ngắt quãng. Trong cơn giông khả năng đi kèm gió giật, sấm sét.  

TRUNG BỘ NGÀY NẮNG

Do hiệu ứng Phơn diễn ra mạnh nên trời sẽ nóng gay gắt hơn hôm qua, các thành phố từ Thanh Hoá đến Tuy Hoà đều có mức nhiệt cao 35-38 độ C. Trời nóng suốt từ 11 giờ đến 17 giờ. Đợt nóng này khả năng sẽ kéo dài 2-3 ngày nữa rồi mới dịu bớt.

BẮC BỘ NGÀY OI NÓNG

Nắng nóng cũng sẽ bao trùm Bắc Bộ vào ngày mai. Thủ đô Hà Nội và hầu khắp các thành phố từ ven biển, đồng bằng đến trung du và vùng núi, nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C. Cảm giác nóng bức, ngột ngạt kéo dài gần như cả ngày

CẢNH BÁO CHÁY RỪNG

Thời tiết nắng và khô nóng đẩy nhiều cánh rừng vào nguy cơ cháy rất cao. Theo Cục Kiểm lâm, hiện rất nhiều cánh rừng ở cả Bắc Bộ và Trung Bộ đều nằm trong vùng cảnh báo cháy cấp nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm. Lớp thực bì khô nỏ rất dễ bắt lửa, một khi xảy ra cháy dễ cháy lớn, khó dập tắt. Vì vậy bà con tuyệt đối không dùng lửa trong rừng và gần bìa rừng. Nếu phát hiện cháy hãy báo ngay cho chính quyền địa phương và người dân để kịp thời xử lý.

THỜI TIẾT BIỂN

Khắp các vùng biển phía Nam bao gồm các quần đảo Thổ Chu, Phú Quốc, Côn Đảo ra đến huyện đảo Trường Sa gió cấp 3-5 nhưng trời có mưa, tiềm ẩn lốc xoáy. Quanh huyện đảo Hoàng Sa ngày mai trời nắng, gió cấp 4-5, tầm nhìn xa trên 10km.

Thực hiện : Hải Yến