Thời tiết 17/5: Bắc Bộ và Trung Bộ mưa dông về chiều tối và đêm

Bắc Bộ và Trung Bộ mưa dông về chiều tối và đêm; ngày có nắng. Trong khi đó Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng nóng cục bộ, chiều tối mưa dông.

BẮC BỘ NGÀY NẮNG, ĐÊM MƯA

Ở Bắc Bộ chủ đạo nhiều mây, có nắng cả ngày về chiều tối và đêm nhiều nơi vẫn sẽ có mưa rào rải rác và dông vài nơi, các tỉnh ven biển sẽ có gió cấp 2-3. Còn nhiệt độ ngày mai sẽ tăng so với hôm nay khoảng 1-2 độ, nhiệt độ cao nhất tại thủ đô Hà Nội, các tỉnh trung du, vùng núi phổ biến từ 29-34 độ C. 

TRUNG BỘ CÓ NẮNG

Đêm nay nhiều nơi ở Trung Bộ cũng có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to trên 50mm vẫn sẽ xảy ra ở Hà Tĩnh- Quảng Ngãi. Sang ngày mai toàn miền có nắng, từ Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C. Trong khi đó từ Đà Nẵng-Bình Thuận cục bộ có nắng nóng, chiều tối mưa dông với nhiệt độ 32-35 độ C.

TÂY NGUYÊN,NAM BỘ NGÀY NẮNG NÓNG, CHIỀU MƯA DÔNG

Các tỉnh phía Nam đã bắt đầu bước vào mùa mưa, gió Tây Nam hoạt động mạnh nên chiều tối nhiều nơi sẽ có mưa dông. Còn trong ngày chủ đạo vẫn là nắng nhiều, các tỉnh Đông Nam Bộ cục bộ có nắng nóng 35-36 độ C; còn miền Tây Nam Bộ quanh ngưỡng 32-34 độ C. Ở Tây Nguyên địa hình cao nguyên nên nhiệt độ thấp hơn 31-34 độ C.

THỜI TIẾT BIỂN

Trên biển, ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7 khiến tầm nhìn xa giảm xuống 4-10km trong mưa. Còn huyện đảo Trường Sa có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ.

Huyền Trang