Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine ký thỏa thuận hợp tác tái thiết

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, nước này và Ukraine đã ký một thỏa thuận nhằm tái thiết cơ sở hạ tầng ở Ukraine - vốn đang bị hư hại nghiêm trọng do cuộc xung đột đang diễn ra.

Thỏa thuận tái thiết cơ sở hạ tầng Ukraine được ký kết trong khuôn khổ chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tới Ukraine, kể từ khi cuộc xung đột tại nước này nổ ra vào ngày 24/2. Tổng thống Erdogan cho biết các bên đã đánh giá về thiệt hại vật chất đối với cơ sở hạ tầng của Ukraine, cũng như các biện pháp để Ankara có thể mở rộng sự hỗ trợ đối với Kiev.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ TAYYIP ERDOGAN: “Thổ Nhĩ Kỳ chia sẻ với Tổng thống Ukraine Zelensky và chúng tôi sẽ cung cấp những hỗ trợ cần thiết cho quá trình tái thiết Ukraine, như những gì chúng tôi đã làm trong thời gian qua.”

Đầu tháng 6 vừa qua, Ukraine đã bắt đầu giai đoạn đầu tiên của quá trình tái thiết sau xung đột. Trong một báo cáo được đưa ra trước đó, cơ quan quản lý đường bộ quốc gia Ukraine cho biết cuộc xung đột đã phá hủy khoảng 300 cây cầu và khoảng 24.000km đường sá.
 

Đỗ Lê Ngọc Anh