Thay đổi cách làm sách cho trẻ trong thời đại số

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Hội sách thiếu nhi TP.HCM năm 2023, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức diễn đàn với chủ đề “Giúp trẻ hình thành tư duy chủ động sử dụng công nghệ trong thời đại số”. Những chia sẻ gợi mở từ các diễn giả, khách mời đã giúp các em học sinh hình thành ý thức tự chủ trong việc sử dụng công nghệ.

Tại buổi toạ đàm, các diễn giả đã chỉ ra rằng, giúp trẻ tự chủ trong sử dụng công nghệ không có nghĩa là cho trẻ tuỳ ý sử dụng, mà là trẻ có khả năng đưa ra những sự lựa chọn thông minh và an toàn.

Nền tảng giáo dục là yếu tố then chốt để giúp trẻ đưa ra sự lựa chọn thông minh và an toàn, nhất là khi trẻ được tiếp cận với sách và tri thức từ sách. Tuy nhiên, trong dòng chảy thời đại, sự tập trung của cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đang dần ngắn lại. Vậy nên, các diễn giả cho rằng, sách cho trẻ trong thời đại công nghệ cần phải thay đổi cả nội dung lẫn hình thức.

Sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, sự vươn lên mạnh mẽ của Internet khiến sách dường như bị bỏ quên. Vì vậy, để trở mình mạnh mẽ, thúc đẩy văn hoá đọc ở con trẻ, thì phải xuất phát từ bản chất những cuốn sách phải thật sự cuốn hút và phù hợp cho con trẻ.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Phương Thảo – Tăng Sắc