TP. Hồ Chí Minh: Ngày đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi

Sáng 16/4, thành phố Hồ Chí Minh chính thức triển khai tiêm vaccine cho nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Đa số phụ huynh đến điểm tiêm bày tỏ sự đồng thuận cho các em học sinh tham gia tiêm chủng vaccine trong đợt này.

Tại điểm tiêm trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, từ sáng sớm, hơn 100 em học sinh đợt tiêm đầu tiên đã có mặt để kiểm tra sức khoẻ, thực hiện các thủ tục trước khi tiêm chủng. 

Em TRẦN HỌC HÀ AN, học sinh lớp 6, Trường THCS Võ Trường Toản: Con không thấy lo mấy vì gia đình và bạn bè đã động viên. Sau khi tiêm, con sẽ thoải mái hơn, không phải lo lắng ở nhà nữa.

Phóng viên QUANG DUY: Các điểm tiêm chủng cho trẻ sáng nay tại thành phố Hồ Chí Minh đều được Sở Y tế chỉ đạo triển khai theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế. Quy trình trước, trong và theo dõi sau tiêm đều được thực hiện cẩn thận. Trung tâm cấp cứu 115 cũng được bố trí để kịp thời xử lý các bất thường ở trẻ.

Chị NGUYỄN THỊ BÍCH TUYỀN, nhân viên y tế Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1: Nhà trường đã vận động phụ huynh sắp xếp tiêm cho các em đợt này; đã họp lại với hội đồng sư phạm để tổ chức triển khai, sắp xếp bố trí nhân sự ở từng khu vực để hỗ trợ điểm tiêm.

Để tiêm vaccine hết cho số trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi trên địa bàn trong vòng 14 ngày, thành phố Hồ Chí Minh đã lên kế hoạch bố trí 604 bàn tiêm/ngày (mỗi bàn tiêm sẽ tiêm cho 50 trẻ/buổi).

Anh LÊ NHẬT CHINH, phụ huynh: Nói chung rất bài bản, rất chặt chẽ nhưng hơi chậm vì nhân viên y tế xuống hơi trễ. Hẹn phụ huynh 7h15 nhưng đến 8h mới chích.

Ông NGUYỄN HỮU HƯNG, Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh: Chủ yếu mình vận hành các quy trình, công tác chuẩn bị, tổ chức xem có vấn đề gì cần phải quan tâm không, cho đến bây giờ mọi thứ vẫn trơn tru và mình có thêm kinh nghiệm trong những ngày tới.

Theo kế hoạch, sau buổi tiêm hôm nay, thành phố Hồ Chí Minh sẽ họp rút kinh nghiệm và sẽ tổ chức tiêm cho trẻ đồng loạt tại tất cả các quận, huyện và thành phố Thủ Đức./.

Thực hiện : Quang Duy Huỳnh Tiến