Thành phố Hồ Chí Minh thông báo rào chắn một phần cầu Phú Mỹ trong 3 tháng

Tại buổi họp báo thường kỳ của thành phố, Trưởng phòng Quản lý Khai thác Hạ tầng Giao thông đường bộ, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, từ ngày 02/7 đến 04/10/2022, cầu Phú Mỹ, nối quận 7 và Thành phố Thủ Đức, sẽ tạm thời thu hẹp mỗi bên cầu một làn đường trong 3 tháng, mỗi làn đường thi công trong 1 tháng để thực hiện thay các khe co giãn trên cầu.

Theo đại diện phòng Quản lý Khai thác Hạ tầng Giao thông đường bộ, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, tính đến nay, cầu Phú Mỹ đã được đưa vào khai thác hơn 10 năm, một số khe co giãn cũng đã đến hạn bảo trì. Tuy nhiên, việc thay các khe co giãn này cần thời gian thi công dài vì có kết cấu phức tạp.

Ông NGÔ HẢI ĐƯỜNG, Trưởng phòng QLKTHT Giao thông Đường bộ, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM: “Khi mà tổ chức thi công sẽ chiếm dụng 1 làn, chỉ còn lại 2 làn. Một làn dành cho ô tô tải và xe khách lớn; làn còn lại dành cho xe ô tô con và các loại phương tiện khác. Phạm vi chiếm dụng là khoảng 50m.”

Trên cơ sở đó, từ ngày 02/7 đến 04/10/2022, thành phố sẽ tổ chức lại giao thông tại khu vực cầu Phú Mỹ. Ông Ngô Hải Đường lưu ý, người dân nên nắm thông tin, cân nhắc lộ trình qua cầu Phú Mỹ. Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cũng sẽ phối hợp giám sát, đôn đốc chủ đầu tư hoàn thành thi công trong thời gian sớm nhất.

Mỹ Tho