Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường kiểm tra cơ sở sản xuất rượu

Trước thực trạng liên tiếp xảy ra ngộ độc methanol, Phó trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sẽ tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đồ uống có cồn.

Theo đó, Ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tăng cường tuyên truyền theo chuyên đề, kiểm tra vào các dịp cao điểm mà người dân sử dụng bia, rượu nhiều như lễ, tết...

Ông LÊ MINH HẢI - Phó trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh: “Chúng tôi đã triển khai ngay kế hoạch toàn diện và đồng bộ trên toàn thành phố về các cơ sở sản xuất và kinh doanh rượu. Đây là kế hoạch kiểm tra chuyên đề, kế hoạch được triển khai ngày 9/8. Chúng tôi đang triển khai thực hiện, khi có kết quả công khai trên trang web của Ban.”

Từ đầu năm 2022 đến hết tháng 7, Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã kiểm tra 59 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, bia và chưa phát hiện trường hợp vi phạm.

Mỹ Tho