• 1031 lượt xem
  • 14:05 25/06/2022
  • Xã hội

Thành phố Hồ Chí Minh đảm bảo đầy đủ vaccine trong tiêm chủng mở rộng

Trước tình hình khan hiếm vaccine ở nhiều cơ sở y tế, đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) khẳng định, các loại vắc xin bắt buộc trong Chương trình tiêm chủng mở rộng cơ bản đầy đủ. Các loại vắcxin dịch vụ sẽ tuỳ thuộc vào từng cơ sở tiêm chủng.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, hiện nayvắc xin đang sử dụng có hai loại, gồm vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng và vaccine dịch vụ. Vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng là hoàn toàn miễn phí và không thiếu ở các trạm y tế địa phương. Đối với vaccine tiêm theo dịch vụ, các cơ sở y tế kinh doanh theo cơ chế thị trường nên tùy từng cơ sở.

Ông NGUYỄN HỒNG TÂM - Phó GĐ phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC): “Ngành y tế đảm bảo vắc xin tiêm chủng mở rộng, luôn luôn có đầy đủ để đáp ứng như cầu của người dân, cũng là đáp ứng nhu cầu phòng bệnh thiết yếu bắt buộc phải được tiêm.”

Liên quan đến việc bắt buộc phải test Covid – 19 tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ, Phó Trưởng phòng Tham mưu, Công an TPHCM cho biết, đây là môi trường khép kín biệt lập với bên ngoài xã hội, nên công tác phòng chống dịch bệnh cũng đặt lên yêu cầu cao nhất và sớm nhất.

Thượng tá LÊ MẠNH HÀ - Phó Trưởng phòng Tham mưu, Công an Thành phố Hồ Chí Minh: Hiện nay Công an Tp cũng căn cứ theo hướng dẫn, công văn của Bộ y tế để thực hiện. Tuy nhiên, đối với nội dung này, công an TP và các đơn vị tham mưu cũng được giao nhiệm vụ đánh giá thực tiễn tình hình để có điều chỉnh cho phù hợp.”

Thượng tá Lê Mạnh Hà cũng mong rằng, cơ quan y tế sớm có quy quy định, hướng dẫn coi bệnh Covid là bệnh lưu hành, để cơ quan công an có căn cứ điều chỉnh cho phù hợp./.

Hữu Ái