Tháng Nhân đạo quốc gia năm 2022: Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái

Tối 28/4, tại thành phố Huế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phát động Tháng Nhân đạo quốc gia năm 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng – Lan tỏa hành động nhân ái”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ phát động. Cùng dự có Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Phó Chủ tịch Quốc hội - Thượng tướng Trần Quang Phương, các ban ngành, đoàn thể, tổ chức nước ngoài và người dân.

Tháng Nhân đạo quốc gia năm 2022 bắt đầu từ ngày 1/5 đến 31/5 nhằm kêu gọi mọi người hãy gắn kết nhau bằng những việc làm tử tế cho dù là hành động nhỏ bé. Trong quãng thời gian này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phấn đấu vận động nguồn lực xã hội đạt 400 tỷ đồng để trợ giúp 1 triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 100.000 địa chỉ nhân đạo. 

Khởi động 2 chương trình trọng điểm triển khai trong 5 năm tới là chương trình: “An toàn cho ngư dân nghèo khó khăn và “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo khuyết tật”. Tại chương trình, Ban tổ chức đã tôn vinh các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có nhiều đóng góp cho Tháng Nhân đạo, trong đó Quỹ vì tầm vóc Việt hỗ trợ trên 40 tỷ đồng.

Bà TRẦN THỊ NHƯ TRANG, Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt: “Chúng tôi mong muốn được tham gia các hoạt động như “sữa học đường” cho trẻ em nghèo để cải thiện tầm vóc trẻ em Việt Nam, đồng thời hỗ trợ các bữa ăn nội trú trẻ em ở vùng cao hay những khu vực khó khăn cả nước. Chúng tôi có kế hoạch lộ trình đồng hành cùng chương trình không chỉ trong năm nay mà cả những năm tiếp theo.”

Tại sự kiện này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã kêu gọi cả hệ thống chính trị, toàn xã hội huy động nguồn lực đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, không để ai bị bỏ lại phía sau. Để khởi động Tháng Nhân đạo, chương trình cũng đã trao đợt đầu tiên cho 14 tỉnh thành khu vực miền Trung mỗi tỉnh 7,5 tỷ đồng, tổ chức chợ Nhân đạo, tặng cờ Tổ quốc và phao cứu sinh…

Thực hiện : Tiểu Bảo