Thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ: Chạy đua với thời gian vì tinh thần quốc tế cao cả

Tiếp tục cập nhật công tác cứu hộ cứu nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ, lực lượng cứu hộ của Quân đội nhân dân Việt Nam đang cùng với các lực lượng cứu hộ địa phương và quốc tế chạy đua với thời gian để mang lại những điều kỳ diệu nhất đối với những người dân sở tại. Hơn cả những lời cảm ơn, đó là tinh thần quốc tế cao cả của người lính “Bộ đội cụ Hồ” với suy nghĩ, giúp bạn cũng như giúp đỡ nhân dân mình.

Đống đổ nát này, trước đây từng là 1 toà cao ốc. Những tòa nhà còn sót lại sau trận động đất cũng có có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Những đống đổ nát cao hàng chục mét đang là vật cản đối với các lực lượng cứu hộ trên con đường tìm kiếm những hi vọng mong manh…

Hatay là một tỉnh có di sản văn hóa và lịch sử phong phú, từng thu hút đông đảo khách trong và ngoài nước của Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng chỉ sau động đất, giờ đây nó chỉ còn là những đống đổ nát. Nhiệt độ ban đêm thường xuống dưới 0 độ C. Từ thảm họa xảy ra, nhiều người chỉ còn cách ngủ trong xe mỗi đêm, vừa lo lắng xảy ra cơn động đất mới, vừa cố hy vọng, chờ đợi tin tức về người thân của mình.

Thời tiết khắc nghiệt, thời gian kéo dài sẽ khiến cho những hy vọng về sự may mắn sống sót nào đó ngày càng nhỏ nhoi hơn. Thế nhưng với tinh thần “khó khăn nào cũng vượt qua”, những người lính Quân đội Nhân dân Việt Nam vẫn đang cố gắng hết sức, từng giờ chạy đua với thời gian vì tinh thần nhân đạo quốc tế cao cả.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!