Thách thức đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022: Nâng cao năng lực của doanh nghiệp

Sáng 25/10, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Tập đoàn Meta chính thức phát động chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022. Đây là là chương trình thường niên nằm trong khuôn khổ Sáng kiến Đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Theo dự kiến, sẽ có khoảng 500 doanh nghiệp được hỗ trợ, phát triển, và sẽ dẫn dắt nền kinh tế vào năm 2030, đồng thời góp phần nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo trong khu vực công tại các cơ quan trung ương và địa phương. 

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh: “Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam” sẽ là chương trình chiến lược để tìm kiếm các giải pháp đổi mới sáng tạo trên toàn thế giới nhằm giải quyết những thách thức quan trọng tầm quốc gia, hướng đến một Việt Nam phát triển thịnh vượng và bền vững.

Theo khảo sát của Bộ KH&ĐT, các DN hiện nay có 2 khó khăn lớn, trong đó khoảng hơn 60% DN gặp khó khăn về tài chính và công nghệ khi tiếp cận đổi mới sáng tạo, và có khoảng 52% DN gặp khó khăn về nguồn nhân lực. Trong bối cảnh này, chương trình “Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022” kêu gọi các giải pháp và sáng kiến từ các tổ chức/cá nhân tại các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với giải thưởng lên đến 300.000 USD và sẽ được triển khai thực tế tại Việt Nam.

Dự kiến chương trình sẽ lưạ chọn các giải pháp xuất sắc nhất và công bố vào ngày 21/4/2023 và nhân ngày thế giới đổi mới sáng tạo.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Đức Minh