TH School mang mô hình giáo dục 80-20, kết hợp chương trình Cambrige với bản sắc Việt Nam về Nghệ An

Nhằm xây dựng và triển khai mô hình giáo dục hiện đại, toàn diện, mới đây, hệ thống trường TH School vừa tổ chức thành công hội thảo "Chương trình THPT Cambridge Anh Quốc - Chìa khóa vàng giúp học sinh hội nhập" tại TP. Vinh, Nghệ An. Hội thảo đã thu hút nhiều phụ huynh, giáo viên và học sinh trung học tại TP. Vinh đến tham dự.

Tại hội thảo, nhiều thầy cô giáo đánh giá cao mô hình 80-20 được Bộ Giáo dục - Đào tạo cấp phép tại TH School. Từ mô hình này, nhà trường và giáo viên được rất nhiều lợi ích trong đào tạo đội ngũ, xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại đáp ứng yêu cầu dạy học thời kì công nghệ số. Phụ huynh và học sinh có cái nhìn tổng quan về phương pháp học tập, tầm quan trọng của các môn học trong chương trình A-Level và chứng chỉ quốc tế mà học sinh nhận được khi tốt nghiệp. 

Nằm trong khuôn khổ chương trình, TH School cơ sở Vinh đã tổ chức thi cấp học bổng cho các học sinh có nguyện vọng. Được biết, giá trị học bổng trao tặng cho các em lên đến 50% học phí. Bài thi học bổng tập trung vào kỹ năng tư duy logic, kỹ năng viết bằng tiếng Anh và phần phỏng vấn với đại diện của trường.

TH School cơ sở Vinh sẽ là cơ sở thứ 3 của Hệ thống TH School cùng với 2 cơ sở đang hoạt động tại Chùa Bộc và Hòa Lạc (Hà Nội). TH School cơ sở Vinh sẽ tuyển sinh học sinh lớp 10-12 từ năm học 2022-2023. Hàng năm, khoảng 35% học sinh cuối cấp được cấp học bổng từ các trường đại học quốc tế. Học sinh TH School không chỉ theo học các môn học bằng Tiếng Anh, mà con được định hướng gìn giữ bản sắc Việt thông qua các bài giảng về lịch sử, địa lý, tham gia hoạt động văn hóa, học nhạc cụ truyền thống, làm gốm. 

Thực hiện : Hà Lan