Tết trung thu rực rỡ ở Trung Quốc

Diễn ra vào ngày 15/8 âm lịch hằng năm, tết Trung thu là lễ hội truyền thống của nhiều quốc gia Châu Á. Cũng giống như Việt Nam, Trung Quốc cũng tổ chức tết Trung Thu với nhiều hoạt động.

Tết Trung thu ở Trung Quốc là một sự kiện văn hóa mang tính truyền thống được người dân trân trọng từ hàng nghìn năm nay. Đây là dịp truyền thống để đoàn tụ gia đình ở Trung Quốc và của người Hoa ở nước ngoài trên toàn thế giới. Dịp lễ này được tổ chức rộng rãi bắt đầu vào đầu thời nhà Đường vào thế kỷ thứ VIII. Qua nhiều thế kỷ, người dân Trung Quốc đã phát triển nhiều phong tục khác nhau từ lễ cúng rằm đến ăn bánh trung thu, thắp đèn lồng và uống rượu hoa quế với mong muốn một mùa màng bội thu và cuộc sống hạnh phúc. Gia đình, bạn bè cùng nhau chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của trăng, thường xuyên trao nhau những lời chúc chân thành cầu may mắn, hạnh phúc.

Còn tại Hồng Kông, Trung Quốc, người dân có dịp thưởng thức điệu múa rồng lửa truyền thống, được trang trí công phu. Đây là lần đầu tiên điệu múa này được tái hiện sau 4 năm gián đoạn vì Covid-19. Sự kiện thu hút được hàng nghìn khán giả.

Còn tại một khu chợ ở Hồng Kông, những chiếc đèn lồng với vẻ đẹp lộng lẫy đang được trưng bày tại hội chợ đèn lồng ở Hồng Kông, tạo ra một không khí lễ hội tràn ngập của Tết Trung thu.

Những chiếc đèn lồng đa dạng, đầy màu sắc sẽ trang trí Công viên Victoria ở Hồng Kông. Khách tham quan có thể thưởng thức cả những chiếc đèn lồng thủ công và những chiếc đèn lồng hiện đại được thiết kế sáng tạo.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!