Tây Ban Nha tăng cường an ninh trước thềm thượng đỉnh NATO

An ninh đã được thắt chặt ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra từ ngày 28 đến 30/6.

Tổng cộng 10.000 cảnh sát cùng chó nghiệp vụ và máy bay trực thăng đã được triển khai để đảm bảo an ninh cho hơn 40 nguyên thủ trên thế giới và 5.000 đại biểu tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO. Đây là đợt triển khai lực lượng an ninh quy mô lớn nhất trong lịch sử hiện đại của Tây Ban Nha.

Đặc biệt, an ninh được thắt chặt tối đa xung quanh trung tâm hội nghị IFEMA ở phía Tây Bắc thủ đô Madrid, nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh NATO. Lực lượng chức năng đã phong tỏa các con đường dẫn đến trung tâm hội nghị, trong khi các ga tàu điện ngầm gần nhất tạm đóng cửa. Việc tiếp cận các khách sạn có các phái đoàn lưu trú cũng bị hạn chế.

Theo kế hoạch, trong tuần này, các nhà lãnh đạo NATO sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh ở thủ đô Madrid để quyết định về một khái niệm chiến lược mới, qua đó giải quyết các kế hoạch tương lai của liên minh về phát triển chính trị và quân sự trong khu vực. Tổng Thư  ký Jens Stoltenberg nhấn mạnh sự kiện này sẽ là một bước ngoặt và một số quyết định quan trọng sẽ được đưa ra. Tham gia hội nghị có Tổng thống Mỹ Joe Biden, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Anh Boris Johnson, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cùng nhiều nhà lãnh đạo cấp cao khác.

Thực hiện : Đinh Giang