Tập huấn tại Châu Âu nâng cao tinh thần và sự cọ sát của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Ngày mai 5/6, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Châu Âu. Đây là dịp để các cô gái vàng Việt Nam có cơ hội cọ sát, nhận diện thế mạnh và điểm yếu, nâng cao kỹ thuật và chiến thuật trước thềm diễn ra sự kiện bóng đá nữ lớn nhất thế giới vào tháng 7 tới đây.

Chuyến tập huấn tại Châu Âu sẽ được tổ chức tại 2 quốc gia là Đức và Ba Lan.

Vào ngày 10/6, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có trận giao hữu với CLB Eintracht Frankfurt. Ngày 15/6 sẽ đối đầu với CLB Short Mainz. Và ngày 24/6 sẽ là trận giao hưu với đội tuyển nữ Đức. Đội tuyển nữ Việt Nam cũng sẽ có chuyến du đấu ngắn ngày tại Ba Lan để giao hữu với đội tuyển U23 nữ Ba Lan vào ngày 21/6.

Thể hình và thể lực là 2 vấn đề quan trọng khi đối thủ của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam luôn sở hữu những chỉ số vượt trội. Về kinh nghiệm, các cô gái vàng cũng đã có cơ hội chạm trán với những cầu thủ nhập tịch của Philippines hay ngay tại vòng bảng của giải đấu. Do đó, điều mà cả đội quan tâm nhất ngay lúc này đó là có một sơ đồ chiến thuật hợp lý và tinh thần thi đấu thoải mái.

Theo như chia sẻ của ban huấn luyện, mặc dù đang có một số vấn đề liên quan đến thể lực nhưng những vấn đề này thì thực sự không quá đáng lo ngại. Và các cô gái vàng của chúng ta vẫn đang có một thể trạng tốt nhất có thể để bước vào chuyến tập huấn tại Châu Âu. Tiếp sau đó là vòng chung kết thế giới diễn ra tại New Zealand và Australia tới đây.

Tất cả các trận đấu của vòng chung kết bóng đá nữ thế 2023 sẽ được Truyền hình Quốc hội Việt Nam phát sóng độc quyền trên Kênh 7 của các nền tảng ứng dụng truyền hình. Mời quý vị khán giả hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại giải đấu lần này! 

Tuấn Anh - Hồng Dũng