Tăng tuyến, tăng chuyến xe buýt trong Sân bay Tân Sơn Nhất để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân

Hiện nay nhu cầu hành khách đi lại Sân bay Tân Sơn Nhất ngày càng cao, trong khi đó phương tiện vận tải hành khách công cộng lại không đủ đáp ứng (hiện chỉ có 2 tuyến). Còn giá phượng tiện vận tải dịch vụ lại tăng cao chưa kế các loại xe taxi xe công nghệ trá hình chặt chém khách, nên nhiều người chọn phương tiện công cộng nhưng hiện tại không đủ tuyến đáp ứng.

Cần mở thêm tuyến xe buýt sân bay Tân Sơn Nhất để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân.

Ghi nhận trong sáng 11/8 tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, lượng hành khách đi và đến sân bay cũng khá đông, nhưng lượng hành khách đi xe buýt rất ít, chỉ lác đác vài người. 

Em ĐỖ THỊ MINH HUẾ, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh: Em nghĩ là nên tăng nhiều chuyến xe buýt hơn, để hành khách thuận tiện hơn, hạn chế việc bắt xe dù bị chặt chém..”

Em NGUYỄN THẾ TÙNG, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh: “Đi xe buýt có 2 cái lợi, thứ nhất là không bị chặt chém, thứ hai là rất tiện cho việc để đồ không cần phải đi taxi...”

Hiện Sân bay Tân Sơn Nhất chỉ có 2 tuyến xe buýt mỗi ngày, mỗi chuyến cách nhau từ 15 đến 30 phút, mỗi lần dừng đón trả khách chỉ 3-5 phút nên cũng không đủ thời gian cho khách lên xuống.  

Ông TRẦN NGUYÊN THÁI, GĐ Chi nhánh phía nam Công ty Bảo Yến (đơn vị khai thác tuyến xe buýt sân bay TSN): “Đối với khách sân bay người ta có nhiều hành lý và thời gian lên xuống tốn nhiều hơn nên dừng lâu hơn chút để đảm bảo thời gian khách lên xuống xe cho phù hợp".

Tuyến xe buýt sân bay Tân Sơn Nhất được mở tại ga Quốc tế từ tháng 2, đến tháng 4 được điều chỉnh qua ga quốc nội nhưng đến nay nhiều hành khách vẫn còn chưa biết.

Ông VÕ KHÁNH HƯNG, Phó Giám đốc Sở GTVT Thành phố Hồ Chí Minh:Về vấn đề xe buýt cần phải tăng cường các tuyến xe buýt, trong mỗi tuyến thì phải tăng cường số chuyến và giảm thời gian chờ đợi của hành khách cũng như tăng cường công tác truyền thông để phổ biến cho hành khách cũng như nâng cao chất lượng phục vụ...”

Để đảm bảo không xảy ra tình trạng xe taxi, xe công nghệ trá hình chèo kéo, chặt chém gây mất trật tự trong khu vực sân bay, lực lượng thanh tra giao thông Sở GTVT Thành phố Hồ Chí Minh cũng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trượng hợp vi phạm. 

Thiết nghĩ, các ban ngành chức năng cần cần tính toán các phương án tăng tuyến, tăng chuyến, lộ trình cho phù hợp, thu hút hành khách đi xe buýt trong thời gian tới.

Thực hiện : Bùi Vũ Phạm Tiến