Tạm dừng vây bắt con khỉ tấn công người ở Hà Nội

Những ngày gần đây, tại ngõ 76 Duy Tân (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) thường có một con khỉ quậy phá, tấn công người, đặc biệt là phụ nữ. Vườn thú Hà Nội đã tìm cách bắt nhưng chưa thành công.

Đại diện Vườn thú Hà Nội cho biết, đơn vị đã từng dùng thuốc mê để bắt chú khỉ này về, nhưng mỗi lần mang ống tiêu để thổi thuốc mê là con khỉ này chạy trốn. Loài khỉ rất khôn và rất thân thiện với con người, tuy nhiên đợt đuổi bắt thời gian qua có thể đã kích thích bản năng hung dữ của nó.

Theo đó, Vườn thú Hà Nội sẽ tạm dừng việc vây bắt con khỉ này trong 2 - 3 ngày tới để nó bình tĩnh trở lại và đỡ sợ người, sau đó đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng để có biện pháp đưa con khỉ về.

Người dân khu vực ngõ 76 Duy Tân cho biết, con khỉ đã xuất hiện ở đây khoảng 2 tháng, nó rất ngoan, thường xuyên di chuyển trên những cành cây quanh, khi đói thì chạy xuống vỉa hè và người dân mang trái cây đến cho ăn. Tuy nhiên mấy ngày gần đây, nó trở nên hung hãn, hay quậy phá và tấn công người.

Thực hiện : Thúy Hiền