Tâm điểm hút khách du lịch tại thành phổ cổ Ba Lan là… một chú mèo

Szczecin là một thành phố thời trung cổ ở Tây Bắc Ba Lan, nổi tiếng với những công trình như lâu đài của Công tước Pomeranian hay công viên Kasprowicza. Tuy nhiên, cả hai điểm đến này đều không thể vượt qua được sức hút của một chú mèo béo tên Gacek, theo The Independent.

Gacek có nghĩa là “con dơi tai dài” trong tiếng Ba Lan. Chú mèo đen trắng bụ bẫm này nhận được 4,9/5 điểm từ 2.600 bình luận đánh giá năm sao trên Google, nhiều hơn bất kỳ điểm đến du lịch nào khác ở Szczecin.

Theo người dân địa phương, Gacek xuất hiện lần đầu tiên khi đang bị mắc kẹt trên phố Kaszubska, thành phố Szczecin khoảng 10 năm trước. Khi đó Gacek gầy gò, nhưng sau thời gian được cho ăn quá nhiều, nó đã thừa cân. Và thân hình mũm mĩm khiến Gacek được mọi người yêu thích hơn.

Được mệnh danh là “Ông hoàng phố Kaszubska”, hiện Gacek Gacek không thuộc về một người chủ nào, nhưng đang sống trong một chiếc hộp gỗ có mái che bên ngoài một cửa hàng trên phố và được chủ quán chăm sóc, tắm rửa. Trên tấm biển bên ngoài cửa hàng có đề: Yêu cầu khách bỏ đồ ăn cho Gacek vào hộp, thay vì ném xuống đường và không được vuốt ve khi con vật đang ngủ.

Hầu hết những người từng tiếp xúc với Gacek đều cho rằng đây là một “chú mèo cực kỳ đáng yêu và thú vị”. Nhưng cũng có khách để lại thông tin rằng từng bị con vật cào xước tay hay vồ mất xúc xích.

Bên cạnh đó, Gacek cũng nhận các đánh giá một sao, nhưng số điểm này là dành cho người trông coi đã để con vật ăn nhiều dẫn đến béo phì.

Thực hiện : Mai Phương