Tái hiện mùa thu lịch sử qua chương trình nghệ thuật "Nắng Ba Đình"

Tối 31/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, chương trình nghệ thuật “Nắng Ba Đình” với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã tái hiện bầu không khí của mùa thu lịch sử năm 1945. Chương trình do Báo Đại biểu Nhân dân phối hợp với các đơn vị tổ chức hướng tới kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Nắng Ba Đình” được dàn dựng gồm hai phần. Trong đó, phần 1 Khát vọng hòa bình là hình ảnh đất nước theo chiều dài lịch sử, từ câu chuyện con Rồng cháu Lạc trong ca dao và lời ru của mẹ thấm đẫm nơi mỗi người từ thuở mới sinh ra, để rồi, lớn dần theo năm tháng, người Việt Nam không bao giờ quên cội nguồn của mình. Dặm dài đất nước được tái hiện qua lời hát, điệu múa và những thước phim tư liệu, gợi nhớ về tháng ngày cách mạng sục sôi trên khắp cả nước, về khoảnh khắc thiêng liêng khi Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, về các cuộc kháng chiến trường kỳ đầy gian khổ, hy sinh của quân và dân ta để bảo vệ giá trị của “độc lập - tự do - hạnh phúc.

Khát vọng hòa bình cháy bỏng đã đưa tới thành quả vĩ đại, mở ra một hành trình mới cho đất nước, cho dân tộc. Ở phần 2 Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ, khán giả được thưởng thức những ca khúc thể hiện niềm tự hào, tin tưởng và lạc quan vào công cuộc giữ vững nền hòa bình, độc lập, và vươn mình hội nhập, phát triển. Các tiết mục mang thông điệp xây dựng Tổ quốc, xây dựng con người mới, khơi gợi tinh thần Việt Nam, ý chí và khát vọng vươn tới tương lai.

Thực hiện : Bích Liên Sỹ Cường