Sức khỏe Thủ tướng Slovakia vẫn nguy kịch

Liên quan tới vụ ám sát Thủ tướng Slovakia. Hiện sức khỏe của Thủ tướng Robert Fico vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Trong khi đó, nghi phạm nổ súng đã bị tạm giam trong thời gian chờ xét xử.

Thủ tướng Slovakia Robert Fico vừa trải qua thêm một cuộc phẫu thuật và vẫn trong tình trạng nguy kịch, song tiên lượng đã khả quan hơn. Theo các nhà chức trách, ông vẫn phải đối mặt với "nguy cơ lớn" về các biến chứng.

Chính trị gia 59 tuổi trúng tổng cộng 4 viên đạn vào các vùng bụng, ngực và chân trong khi ông đang gặp gỡ người dân thị trấn Handlova. Sau vụ việc, hàng trăm người ủng hộ Thủ tướng Robert Fico đã tập trung trước bệnh viện nơi ông đang điều trị, bày tỏ sự bàng hoàng và lo lắng cho sức khỏe của ông Robert Fico.

Nghi phạm nổ súng được xác định là Juraj Cintula, 71 tuổi, bị bắt tại hiện trường và bị cáo buộc tội giết người có chủ đích. Thẩm phán tòa án quyết định kéo dài thời gian tạm giam nghi phạm để phục vụ điều tra và xét xử. Chính phủ Slovakia mô tả vụ ám sát mang động cơ chính trị, cho hay nghi phạm đã tham gia nhiều cuộc biểu tình chống chính phủ.

Đây là vụ ám sát lớn đầu tiên nhằm vào một lãnh đạo châu Âu trong gần 20 năm qua, gây lo ngại về tình trạng phân cực chính trị tại Slovakia.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T