Sony và Honda sẽ đưa trò chơi PlayStation 5 vào ô tô điện

Honda gần đây đã hợp tác với Sony nhằm sử dụng âm nhạc, phim ảnh và thậm chí cả PlayStation 5 (PS5) của Sony để giành lợi thế trước đối thủ. Sản phẩm mà hai công ty tạo ra sẽ không chỉ là một chiếc ô tô thông thường mà còn là “một màn trình diễn công nghệ bốn bánh”.

Izumi Kawanishi, Chủ tịch của Sony Honda Mobility cho biết: “Sony cung cấp nội dung giải trí, dịch vụ, công nghệ hàng đầu cho người dùng và chúng tôi đang điều chỉnh sao cho phù hợp với hoạt động di chuyển của ô tô. Đây sẽ là thế mạnh giúp chúng tôi cạnh tranh với Tesla”.

Theo Yasuhide Mizuno, Chủ tịch của liên doanh Sony-Honda, thay vì đưa phần mềm vào một chiếc ô tô hoàn chỉnh, họ sẽ phát triển một chiếc ô tô dưới dạng phần cứng phục vụ cho mục đích giải trí, chú trọng tới mức độ an toàn và dễ sử dụng.

"Người dùng sẽ không phải lo lắng về việc lái xe trong khi tận hưởng các tiện ích bên trong. Giải pháp cho vấn đề này là xe ô tô tự lái", ông Kawanishi nói thêm.

Tuy nhiên, đây là một mục tiêu tham vọng khi công nghệ tự lái hiện vẫn còn đang gặp nhiều trở ngại, ngay cả những công ty lớn như Argo AI còn đang vật lộn với khả năng sinh lời thấp của loại xe này. Sony Honda Mobility, dự định ra mắt sản phẩm đầu tiên tại Hoa Kỳ vào năm 2025, có thể sẽ cần một khoảng thời gian dài để hoàn thiện ý tưởng này.

(*) Nguồn: VOV

Thực hiện : Mai Phương