Sơn La: Trên 56.600 học sinh các cấp nghỉ học do rét đậm rét hại

Tại tỉnh Sơn La, một số huyện vùng cao như Bắc Yên, Vân Hồ, Mộc Châu, Sốp Cộp, Thuận Châu có nơi nhiệt độ xuống thấp còn từ 3 đến 5 độ. Đã có 139 trường học các cấp mầm non, tiểu học và trung học cơ sở cho học sinh nghỉ học với trên 56.600 em.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La cũng triển khai tới các cơ sở giáo dục trực thuộc, phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố rà soát toàn bộ hệ thống cửa lùa, cửa chớp, cửa sổ các phòng học, các phòng ở khu nội trú, bán trú, đảm bảo che chắn kín gió, không để học sinh và giáo viên bị lạnh; tăng cường hỗ trợ học sinh nội trú, bán trú chăn ấm; đảm bảo khẩu phần ăn của học sinh. Căn cứ tình hình thực tiễn của từng đơn vị, chủ động tăng cường khẩu phần ăn cho học sinh để đảm bảo sức đề kháng chống chịu với rét lạnh; không tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể ngoài trời khi thời tiết rét lạnh.

Đối với các trường nằm trong vùng tiểu khí hậu rét rét đậm, rét hại, Hiệu trưởng các nhà trường chủ động cho học sinh nghỉ học, báo cáo các cấp quản lý và có kế hoạch dạy bù; tuỳ diều kiện thực tế tại địa phương, khi nhiệt độ tăng lên tổ chức cho học sinh đi học trở lại bình thường.

Thuý Hà