Sơn La lan toả mô hình “vườn rau sạch cho em”

Không chỉ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ lãnh thổ, giữ gìn bình yên biên giới, các cán bộ chiến sỹ đồn biên phòng ở huyện Sốp Cộp tỉnh Sơn La còn duy trì tốt mô hình “Vườn rau sạch cho em”. Đây là một trong những cách làm thiết thực giúp các em học sinh trên địa bàn có thêm nguồn rau xanh thường xuyên, giúp cải thiện bữa ăn cho những học sinh nghèo vùng biên giới.

Mỗi sáng thứ 7, khu tăng gia của Đồn Biên phòng Nậm Lạnh như vui hơn bởi sự xuất hiện của các em học sinh, các thầy cô giáo trường PTDT Bán trú, TH&THCS Nậm Lạnh. Tiếng cười nói ríu rít của các em học sinh, những câu chuyện tâm tình sẻ chia của thầy cô giáo cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nậm Lạnh bên những luống rau xanh tốt.

Trường PTDTBT TH&THCS Nậm Lạnh huyện Sốp Cộp có 700 học sinh thì đã có hơn 460 học sinh bán trú là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Nhà trường đã tổ chức trồng rau để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt bán trú tại trường nhưng chưa đủ nên vẫn phải mua ngoài chợ. "Vườn rau cho em" đã góp phần cung cấp nguồn rau sạch, giúp cải thiện bữa ăn cho học sinh hằng ngày.

Mô hình “Vườn rau sạch cho em” đã góp phần làm sinh động và cụ thể hơn tình quân dân giữa đồn Biên phòng với nhân dân tại địa bàn. Việc giáo viên và học sinh dành thời gian tăng gia hàng tuần cùng cán bộ, chiến sĩ Biên phòng còn là những giờ học “ngoại khóa” thiết thực và bổ ích.

Mô hình “ Vườn rau sạch cho em” cung cấp thêm nguồn rau xanh thường xuyên để cải thiện bữa ăn cho học sinh vùng biên giới, đã và đang tiếp tục được lan tỏa rộng khắp tại các xã vùng cao biên giới nơi có đồn biên phòng đứng chân.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thuý Hà