Sơn La đưa sản phẩm nhãn vào suất ăn trên các chuyến bay

Tỉnh Sơn La vừa tổ chức Lễ khởi hành đưa sản phẩm Nhãn Sơn La về Sân bay Quốc tế Nội Bài và ký kết hợp đồng cung cấp, tiêu thụ nông sản an toàn Sơn La vào các suất ăn với Công ty Cổ phần suất ăn hàng không Việt Nam và Công ty Cổ phần suất ăn hàng không Nội Bài. Đây là lần đầu tiên quả nhãn Sơn La trở thành món tráng miệng phục vụ hành khách trên các chuyến bay.

Hơn 2 tấn nhãn có chất lượng cao của HTX Phương Nam huyện Yên Châu đã được Công ty Cổ phần suất ăn hàng không Việt Nam và Công ty Cổ phần suất ăn hàng không Nội Bài thu mua để đưa lên suất ăn các chuyến bay. Quả nhãn đưa lên máy bay phải có hương vị thơm ngọt, lớp cùi dày và trải qua nhiều khâu kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi đến bàn ăn của hành khách. Đây cũng là cơ hội quảng bá sản phẩm nhãn Sơn La nói riêng và nông sản Việt nói chung đến với thế giới. Hiện nay nhãn là một trong những nông sản tiêu biểu, đặc trưng của tỉnh Sơn La với diện tích khoảng 20 nghìn ha. Dự kiến năm nay sản lượng nhãn của địa phương này đạt hơn 100 nghìn tấn và tiếp tục xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Hoàng Hà