Sổ tay người cao tuổi: Hiểu hơn về thay khớp háng nhân tạo

Thay khớp háng là kỹ thuật chỉnh hình phổ biến trong đó phần khớp háng bị hư hỏng, tổn thương được thay thế bằng khớp nhân tạp giúp hồi sinh vận động cho bệnh nhân. Ngày nay phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo không còn quá xa lạ với nhiều người, với việc cải tiến các vật liệu và các phương pháp phẫu thuật mới đã mang lại hiệu quả tích cực cho người bệnh gặp các vấn đề về xương khớp.

Với sự phát triển của y học phẫu thuật thay khớp háng bằng SuperPath sẽ giúp bệnh nhân xuống giường sau 1 ngày và nhanh chóng trở lại với các sinh hoạt thường ngày hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm trùng, chảy máu, tiếp kiệm chi phí và thời gian điều trị. 

Bà Nguyễn Thị Hoà ở Đông Anh, Hà Nội bị đau khớp gần 10 năm nay bà chỉ chữa trị bằng nhiều cách nhưng không đỡ. Nhập viện vào bệnh viện đa khoa Tâm Anh trong tình trạng không đi lại được, qua thăm khám bác sỹ chuẩn đoán bà bị hoại tử khớp háng bên phải. Bằng các phương pháp phẫu thuật tiên tiến, hiện đại các bác sỹ đã tiến hành mổ thay khớp háng cho bà Hoà bằng phương pháp như SuperPath, phương pháp này chỉ rạch mở một đường nhỏ có kích thước bằng ⅓ đường rạch cổ điển, sau đó thay khớp háng nhân tạo vào mà không làm tổn thương bất kỳ nhóm cơ nào. Điều này cho phép người bệnh sau mổ như bà Hoà có thể ngồi xổm, bắt chéo chân, đi lại nhẹ nhàng...

Sau phẫu thuật Bệnh nhân được chăm sóc toàn diện đến khi phục hồi chức năng ngay tại bệnh viện. Đến này các ca bệnh đã được điều trị tại bệnh viện đều khỏi gần như 100%.

Phẫu thuật thay khớp háng được chỉ định cho bệnh nhân bị hoại tử chỏm xương đùi, gãy cổ xương đùi không có khả năng bảo tồn, thoái hóa khớp háng nặng không đi được, bệnh lý vùng cổ xương đùi như bướu…Sau phẫu thuật thay khớp háng bệnh nhân có thể gặp một số biến chứng như nhiễm khuẩn, hình thành cục máu đông, máu tụ trong gối, cứng gối, cứng khớp, mòn khớp, lỏng khớp nhân tạo, di lệch ổ khớp… Chính vì vậy, việc lựa chọn địa chỉ phẫu thuật uy tín với đội ngũ bác sĩ Ngoại khoa giỏi chuyên môn, máy móc hiện đại, phòng mổ đạt tiêu chuẩn chính là các yếu tố quan trọng hàng đầu để giảm thiểu tối đa các biến chứng hậu phẫu.

Diệu Huyền