Số ca Covid-19 tăng, nhiều trường chủ động lên kịch bản phòng dịch

Liên quan đến tình hình dịch Covid 19, theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, số học sinh mắc Covid 19 có dấu hiệu gia tăng. Để phòng dịch và tránh ảnh hưởng đến quá trình học tập, các trường học trên địa bàn đang nhanh chóng triển khai nhiều biện pháp theo phương án được khuyến cáo.

Từ clip khuyến cáo của Bộ y tế về phòng chống dịch Covid 19, thầy cố giáo trường Phổ thông trung học Quang Trung Đống Đa đã chủ động tuyên truyền nhắc nhở cho học sinh để hàng ngày thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, chủ động theo dõi sức khỏe cá nhân...

Còn tại trường mầm non này việc vệ sinh khử khuẩn cũng được tăng cường, toàn bộ các lớp học, khu vui chơi đều được lau bằng dung dịch khử khuẩn 2 lần trước khi nhận và sau khi trả học sinh. Trong lớp học việc vệ sinh cá nhân của từng trẻ cũng được cô giáo chú trọng.

Từ đầu năm tới nay nhiều trường học trên địa bàn quận Cầu Giấy đã xây dựng phương án phòng chống dịch theo mùa, trong đó có dịch Covid 19. Nếu có nhiều ca mắc trong trường, nhà trường cũng sẵn sàng phương án dậy học trực tuyến.

Tại các lớp học, dung dịch sát khuẩn cũng được bố trí trở lại, trang thiết bị y tế chăm sóc cũng như hỗ trợ khoanh vùng khi học sinh hay giáo viên có dấu hiệu mắc Covid 19 đã được các trường rà roát lại. Cùng với đó công tác tuyên truyền cũng được đẩy mạnh đến phụ huynh học sinh để nâng cao hiệu quả phòng chống dịch.

Tiến Dũng