SIU Piano Competition - Nơi chắp cánh ước mơ theo con đường piano chuyên nghiệp

Sau gần 02 tháng tranh tài, SIU Piano Competition - cuộc thi piano lần đầu tiên do một cơ sở đào tạo ở Việt Nam tổ chức đã khép lại bằng đêm trình diễn của những thí sinh đạt giải cao. SIU Piano Competition được ví là nơi nuôi dưỡng nhiều tài năng âm nhạc đi lên con đường chuyên nghiệp trong tương lai.

Lần đầu tiên được tổ chức, SIU Piano Competition thu hút hơn 600 hồ sơ đăng ký tham gia, không chỉ thu hút những thí sinh trong nước, mà còn nhận được sự hưởng ứng tích cực từ những thí sinh người nước ngoài, du học sinh có niềm đam mê với piano.

Thí sinh MARVIN KOCISZEWSKI, Quốc tịch Pháp: "Tôi nhận được tin nhắn từ cô giáo cũ của tôi ở Việt Nam, “Marvin Marvin, có cuộc thi Piano ở Việt Nam lớn lắm". Và tôi thấy đây là cơ hội tốt để tôi trở về."

Thí sinh LÊ QUANG SINH, Du học sinh Ba Lan, giải Đồng bảng C SIU Piano Competition:Kinh nghiệm sân khấu là quan trọng nhất với tụi em. Vì với 1 người nghệ sỹ họ sẽ thăng hoa trên chính sân khấu của mình.”

ThS. NGUYỄN THÙY YÊN, Phó trưởng khoa Piano Nhạc viện TPHCM: “Các bạn sẽ được biểu diễn concerto với dàn nhạc giao hưởng của Nhạc viện TPHCM. Đây là vinh dự lớn cho các em, được vinh dự biểu diễn cùng dàn nhạc chuyên nghiệp.”

Mùa giải đầu tiên đã khép lại. Vị trí cao nhất của mỗi bảng đều đã tìm được người xứng đáng. Nhưng hành trình mà SIU Piano Competition chỉ mới bắt đầu. SIU Piano Competition sẽ tổ chức định kỳ 2 năm một lần góp phần mang âm nhạc cổ điển đến gần hơn với các bạn trẻ, từ đó tìm kiếm, phát hiện và nuôi dưỡng các tài năng âm nhạc hàn lâm.

Thực hiện : Hải Triều Phạm Tiến