Singapore thành lập thêm 5 khu công nghiệp VSIP tại Việt Nam

Tờ Strait Times đưa tin, Sembcorp - tập đoàn phát triển đô thị và năng lượng hàng đầu Singapore - sẽ đồng thành lập thêm 5 khu công nghiệp tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư khoảng 1 tỷ đôla Mỹ. Biên bản ghi nhớ về hợp tác mới nhất đã được công bố trong ngày thứ ba và cũng là ngày cuối cùng trong chuyến thăm chính thức Singapore của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính.

Theo Strait Times, động thái này sẽ nâng tổng số khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) lên 17 với đối tác lâu năm là nhà phát triển thuộc sở hữu nhà nước Việt Nam Becamex IDC. Trong tầm nhìn của Sembcorp, các khu VSIP sắp tới sẽ là những khu công nghiệp thông minh và bền vững, với lượng khí thải carbon thấp. Bài viết cho hay, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã bày tỏ hy vọng sẽ có từ 2 - 3 khu VSIP được mở trong năm 2023.

Các khu công nghiệp Việt Nam-Singapore được thành lập lần đầu tiên vào năm 1996, là một phần quan trọng trong quan hệ kinh tế của Singapore với Việt Nam. 12 khu công nghiệp hiện có ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam Việt Nam đã thu hút 17 tỷ đô la Mỹ đầu tư và tạo ra 300.000 việc làm.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam