SEA Games 31: Việt Nam chạm mốc 160 huy chương vàng

Tổng số huy chương của đoàn Việt Nam tại SEA Games 31 lên 160 huy chương vàng, cách xa các đoàn đứng thứ 2 là Thái Lan và Singapore.

Cờ vua, cờ tướng và Canoeing là 3 bộ môn mang về 4 huy chương vàng cho chúng ta trong buổi sáng hôm nay. Và đầu giờ chiều, bắn súng tiếp tục mang về 1 huy chương vàng.

Đầu giờ chiều ngày 20/05, vận động viên Phí Thanh Thảo của Việt Nam đã xuất sắc giành huy chương vàng ở nội dung súng trường 3 tư thế 50 m với 451,1 điểm. Huy chương bạc thuộc về vận động viên của Thái Lan và đoàn Singapore đạt huy chương đồng. Môn bắn súng SEA Games 31 sẽ tiếp tục diễn ra vòng loại, chung kết nội dung 10m súng trường hơi nam và 50m súng ngắn bắn chậm nam.

Trong buổi sáng một số nội dung thi đấu cũng đã diễn ra với sự góp mặt của các vận động viên Việt Nam. 1 số bộ môn khi gặp phải các đối thủ quá mạnh, chúng ta đã không thể dành chiến thắng.

Trong buổi sáng cũng đã diễn ra vòng tứ kết bộ môn cầu lông đôi nam nữ với sự góp mặt của 2 vận động viên Đỗ Tuấn Đức và Phạm Như Thảo. Phải đối mặt với 2 vận động viên được xếp hạt giống thứ 3 của giải người Philippine, 2 tay vợt của chúng ta dù cố gắng nhưng vẫn để thua với tỷ số 2-0.

Cũng tại vòng bán kết quần vợt nội dung đôi nam. 2 tay vợt của Việt Nam là Minh Tuấn và Linh Giang cũng gặp trở ngại lớn khi đối đầu với cặp vận động viên người Philippine có thứ hạng ATP cao nhất giải đấu. Và kết quả chúng ta cũng dừng bước với trận thua với tỷ số 2-0: 4-6 và 2-6.

Cặp đôi Quốc Khánh và Văn Phương của chúng ta cũng chịu thua cùng tỷ số 2-0 trước các tay vợt của Philippine trong trận bán kết thứ 2. Như vậy trận chung kết đôi nam sẽ là sự cạnh tranh nội bộ của đội bạn.

Ở môn Karate – Kumite đối kháng đồng đội nữ, các vận động viên của chúng ta cũng xuất sắc vượt qua đội Campuchia để lọt vào trận chung kết với các thủ rất mạnh đến từ Indonesia. Đây hứa hẹn là trận chung kết rất hấp dẫn và kịch tính.

Vận động viên Mai Thị Kim Thùy vừa mang về thêm 1 huy chương vàng ở bộ môn Vovinam – Long hổ quyền nữ. Như vậy chúng ta chạm mốc 160 huy chương vàng. Những thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật trong bản tin tiếp theo.

Lê Huy