• 1960 lượt xem
  • 00:21 22/05/2022
  • Văn hóa

SEA Games 31 bước vào ngày thi đấu cuối cùng với nhiều kỷ lục bị phá

SEA Games 31 đã bước vào ngày thi đấu cuối cùng, đây cũng là thời điểm các vận động viên của 11 đoàn tham dự cố gắng thi đấu giành huy chương để nâng cao thành tích. Những cú nước rút ngoạn mục đã tạo ra những cuộc tranh tài hấp dẫn

ĐỘI TUYỂN MUAY VIỆT NAM TỰ TIN GIÀNH HUY CHƯƠNG VÀNG

Hôm qua, đội tuyển Muay Việt Nam đã thi đấu một loạt trận bán kết để xác định những cái tên bước vào trận chung kết sẽ diễn ra vào ngày 22/5. Ở hạng cân 54kg, vận động viên Huỳnh Hoàng Phi đã xuất sắc vượt qua đối thủ Thái Lan Sakchai Chamchit với tỷ số 30-27, trở thành vận động viên đầu tiên của đội tuyển Muay Việt Nam lọt vào trận chung kết. Cũng với tỷ số này, vận động viên Nguyễn Trần Duy Nhất đã chiến thắng đối thủ người Philippines một cách thuyết phục ở hạng cân 60kg.

Vận động viên NGUYỄN TRẦN DUY NHẤT - Đội tuyển Muay Việt Nam: “Ở trận đấu ngày hôm nay, ngoài việc mình giành chiến thắng thì niềm vui lớn hơn là được cổ động viên sân nhà cổ vũ nhiệt tình, tiếp thêm năng lượng cho mình thi đấu. Xin cảm ơn khán giả và người hâm mộ đã luôn ủng hộ cho mình và đội tuyển".

Ở lượt trận cuối cùng của đội tuyển Muay Việt Nam trong ngày, tay đấm Trường Quốc Hùng cũng đã vượt qua đối thủ người Campuchia Samnang Rum với một chiến thuật hợp lý, tiếp tục ghi tên mình vào trong danh sách thi đấu ở trận chung kết ở hạng cân 81kg. Các vận động viên của đội tuyển Muay đều tự tin rằng sẽ mang về huy chương Vàng (HCV) cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 22/5 sắp tới.

CỬ TẠ PHÁ KỶ LỤC SEA GAMES

Hôm qua (20/5) môn cử tạ cũng bước sang ngay thi đấu thứ 2. Đội tuyển cử tạ Việt Nam chỉ đặt mục tiêu 2 huy chương Vàng vì chấn thương đáng tiếc của các vận động viên Hoàng Thị Duyên và Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền. Vận động viên Hoàng Thị Duyên đã xuất sắc mang về thêm về 1 tấm HCV cho cử tạ Việt Nam sau khi thành công ở 2 nội dung cử giật và cử đẩy. Đô cử Việt Nam bảo vệ thành công huy chương Vàng và phá kỷ lục cử giật SEA Games ở hạng 59kg nữ.

VĐV HOÀNG THỊ DUYÊN - Đội tuyển cử tạ Việt Nam: “Hôm nay cử đẩy của em không được tốt vì đấy là mức tạ để em phá kỷ lục của chính mình nhưng đã không thành công”.

Tấm huy chương Vàng SEA Games thứ hai trong sự nghiệp đã giúp Hoàng Thị Duyên vơi đi nỗi thất vọng từ lần vuột huy chương ở Olympic Tokyo 2020. Cử tạ Việt Nam đã có 2 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ tại SEA Games 31, hoàn thành chỉ tiêu đề ra khi phải chạm trán các đối thủ mạnh của Thái Lan, Malaysia, Indonesia.

LẶN LIÊN TIẾP PHÁ KỶ LỤC SEA GAMES

Trong buổi sáng nay, ở các nội dung vòng loại bộ môn lặn đã có liên tiếp các kỷ lục SEA Games được phá bởi chính các vận động viên Việt Nam.

Tại vòng loại môn lặn 100m vòi hơi chân vịt dành cho nam và nữ chúng ta tham gia với 4 vận động viên Đỗ Đình Toàn, Nguyễn Thành Lập, Nguyễn Thị Hằng và Phạm Thị Thu. Ở vòng loại lượt 1 dành cho nam, vận động viên Đỗ Đình Toàn về thứ 3 với thành tích 37s92, vận động viên Nguyễn Thành Lập về nhất ở lượt 2 với thành tích 38s12. Với thành tích này 2 vận động viên của chúng ta đã lọt vào vòng chung kết cùng các vận động viên của Thái Lan, Indonesia, Singapore và Campuchia.

Ở nội dung lặn 100m vòi hơi chân vịt dành cho nữ, các kỷ lục SEA Games đã liên tiếp được phá. Tại lượt vòng loại thứ nhất vận động viên Nguyễn Thị Hằng kết thúc phần thi ở vị trí thứ nhất với 42s83 – phá kỷ lục SEA Games cũ là: 43s15. Nhưng ngay sau đó kỷ lục này lại bị xô đổ ở loạt lặn thứ 2 với thành tích 40s61 của vận động viên Phạm Thị Thu. 2 vận động viên nữ xuất sắc vào chung kết. Đây mới là kỳ SEA Games thứ 4 bộ môn lặn được tổ chức. Với khởi đầu thuận lợi, hy vọng các vận động viên sẽ tiếp tục đạt được thành tích cao trong ngày thi đấu hôm nay.

Với 18 môn thi đấu trong ngày hôm nay, các vận động viên Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội để nâng số huy chương Vàng, vượt xa con số 164 huy chương trên bảng tổng sắp. Đặc biệt người hâm mộ sẽ hướng sự chú ý đến trận chung kết bóng đá nữ giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan. Những thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

Kim Yến