Sao vàng áo xanh ánh lên trong mưa lũ

Mưa bão, Sạt lở, ngập úng…Thiên tai cứ đổ xuống khu vực miền Trung năm này qua năm khác. Trong những thời điểm gian khó nhất, lực lượng Công an nhân dân luôn xông pha vào vùng nguy hiểm, không quản ngại khó khăn để giúp đỡ người dân với trách nhiệm cao nhất cùng tinh thần vì nhân dân phục vụ.

Hình ảnh màu áo xanh công an nhân dân trong dòng nước lũ đã tiếp thêm sức mạnh cho nhân dân vượt qua thiên tai, và cũng màu áo ấy lại cùng nhân dân xây dựng những căn nhà mới sau cơn thịnh nộ của thiên nhiên. 

Ngày 10/10, vụ sạt lở ở thuỷ điện Kà Tinh, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi vùi lấp một công nhân. Cuộc tìm kiếm thần tốc, ròng rã được những người chiến sĩ công an nhân dân triển khai trong nhiều ngày, bất chấp hiểm nguy khi coi đó như một mệnh lệnh của trái tim người lính.

Những cuộc tìm kiếm xuyên đêm. Những bữa cơm vội vã ngay bên sườn núi.

Khó nhọc và hiểm nguy trước thiên tai, nhưng các anh luôn thực hiện nhiệm vụ hết mình để mong tìm thấy người công nhân xấu số đang bị vùi sâu dưới lòng thuỷ điện.

Cơn bão số 5 và trận mưa lịch sử đổ xuống Đà Nẵng vừa qua, đã khiến cả thành phố chìm trong biển nước, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng về tài sản và cả tính mạng. Ngay từ chiều 14/10, khi mưa nặng hạt và nhiều tuyến đường nhanh chóng ngập sâu, lực lượng công an đã có mặt ở các điểm nóng để phân luồng giao thông, hạn chế các phương tiện đi vào các điểm ngập úng. Khi nước dâng cao và ngày càng chảy siết ở nhiều địa bàn, đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố, lực lượng công an cùng với quân đội, dân quân tự vệ khẩn trương tiếp cận, dùng mọi biện pháp để đưa từng người dân đến nơi tránh trú an toàn.

Chưa kịp vui mừng sau khi hoàn toàn nhiệm vụ bảo vệ người dân trong trận “đại hồng thủy”, lực lượng công an nhân dân thành phố Đà Nẵng lại phải đau xót vĩnh biệt một đồng đội, đã hi sinh trên đường đi ứng cứu bà con ở các vùng xung yếu. Vào tối 14/10, trên đường làm nhiệm vụ, trung úy Trần Văn Cường đã bị tai nạn giữa ngã ba đường Đỗ Anh Hàn - Ngô Quyền. Không thể gọi được xe cấp cứu, đường phố nhiều đoạn ngập đến bụng, đồng chí Cường đã không qua khỏi.

Làm việc với thành phố Đà Nẵng về công tác khắc phục hậu quả sau bão số 5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương chính quyền thành phố, các sở ngành, quận huyện, đặc biệt là lực lượng công an, quân đội và nhân dân thành phố đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng ngừa, khắc phục hậu quả trận mưa lớn vừa qua.

Miền Trung luôn phải hứng chịu sự tàn phá khốc liệt của thiên tai bão lũ, có thể nói, trong gian khó, các lực lượng vũ trang, trong đó những người chiến sĩ Công an luôn là điểm tựa vững chắc cho nhân dân, luôn sẵn sàng ứng cứu, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Minh Huy