"Sáng kiến vì cộng đồng" lần thứ IV : 22 sáng kiến đều xuất phát từ thực tiễn

Nằm trong khuôn khổ Chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng” lần thứ IV, chiều 28/11, tại Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND TP Hà nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội thảo “Chia sẻ các sáng kiến vì cộng đồng - Nhân rộng và kết nối”. Hội thảo cũng là dịp nhìn nhận và đánh giá những kết quả đạt được của cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng"

Cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” được khởi động từ tháng 12/2020, với sự phối kết hợp chủ động, sáng tạo, linh hoạt của các bên tổ chức. Sau thời gian phát động đã có gần 400 hồ sơ sáng kiến hợp quy chuẩn, Ban tổ chức đã lựa chọn được 22 hồ sơ sáng kiến để biểu dương, bao gồm: 2 giải A, 4 giải B, 6 giải C, 10 giải khuyến khích.

Theo đánh giá, tại cuộc thi lần này, 100% các sáng kiến đoạt giải đều là những sáng kiến đang được ứng dụng thử nghiệm bước đầu cho những kết quả khả quan hoặc đã được đưa vào ứng dụng vận hành hiệu quả trong thực tiễn.

Bên cạnh đó, nhiều sáng kiến cũng đã góp phần tạo ra những bước chuyển mang tính đột phá vừa làm lợi cho tổ chức tập thể vừa giúp giải quyết vấn đề xã hội đang bức bách, đồng thời góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa, tinh thần tương thân tương ái, kiến tạo lối sống xanh vì môi trường trong cộng đồng./.

Mời quý vị  và các bạn theo dõi thông tin chi tiết!

Đào Nghĩa