Sắc xuân trên các tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu ở Sóc Trăng

Trong những ngày Xuân, có dịp về các miền quê trong tỉnh Sóc Trăng chúng ta dễ dàng bắt gặp những con đường hoa, đường cây rực rỡ của những hoa mười giờ, bông trang, hoa huỳnh anh… đang đua nhau khoe sắc, mang đến cho vùng quê vẻ đẹp rực rỡ những ngày đầu năm mới.

Đây là tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu của bà con nhân dân ấp Trung Hòa, xã Gia Hòa 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.  Tuyến đường dài hơn 2km, hai bên đường được trồng một loại hoa Huỳnh Anh đang khoe sắc vàng rực rỡ trong nắng xuân.
 
Còn tại xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú, địa phương đã thành lập tổ trồng hoa kiểng ở từng ấp. Các thành viên trong tổ là những người gương mẫu đi đầu trong việc trồng và chăm sóc hoa kiểng, hàng rào cây xanh, hàng tuần thì vận động, hướng dẫn và hỗ trợ các hộ dân khác chăm sóc cây cối hai bên tuyến đường. 
 
Phong trào xây dựng “Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu” được tỉnh Sóc Trăng phát động từ  năm 2019. Đến nay, hơn 96% số tổng số ấp trong toàn tỉnh đã triển khai thực hiện, với 559 tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu với, trên tổng chiều dài hơn 546km và có hơn 27.300 hộ dân chung tay thực hiện. Mỗi ấp đều có cách làm riêng, mỗi tuyến đường đều có nét đẹp đặc trưng riêng mang lại vẻ đẹp chung cho làng quê phum sóc của Sóc Trăng.

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết!

Theo TTXVN