Rolls-Royce tiết lộ mẫu xe điện đầu tiên

Hãng xe siêu sang Rolls-Royce đã trình làng phiên bản xe chạy điện đầu tiên, đánh dấu mốc quan trọng trong lịch sử của hãng. Đáng chú ý, người sáng lập Charles Royce đã từng nhận định từ hơn 100 năm trước rằng, xe điện sẽ là giải pháp thay thế thân thiện với môi trường, giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn do động cơ trong tương la khi cơ sở hạ tầng các loại công nghệ này phát triển.

Spectre là tên gọi của dòng xe vận hành bằng điện của Rolls Royce. Xe được trang bị các thiết bị cảm biến hiện đại giúp tối ưu hóa hiệu suất vận hành của xe cũng như đảm bảo các quy chuẩn an toàn đường bộ.

Ông TORSTEN MÜLLER-ÖTVÖS, Tổng giám đốc Rolls-Royce: “Thương hiệu của chúng tôi không được định dạng bởi tiếng động cơ hay bất cứ thứ gì. Chúng tôi nổi tiếng với các loại động cơ đẩy ít tiếng ồn và chính vì thế động cơ điện sẽ là điểm nhấn của dòng xe này”.

Với chiều dài gần 5,5 mét và nặng gần 3 tấn, dòng xe điện Spectre có thể tăng tốc từ 0 đến 60 dặm chỉ trong 4,3 giây và dự kiến sẽ có phạm vi hoạt động 520 km, tuy nhiên hiệu suất của các phương tiện sẽ không được kiểm chứng cho đến khi hoàn thành hơn 2,5 triệu km lái thử, mô phỏng tương đương hơn 400 năm vận hành. Giá khởi điểm dự kiến sẽ từ 250000 bảng Anh cho đến 400000 bảng Anh.

Thực hiện : Hoàng Lịch