• 1109 lượt xem
  • 07:28 21/09/2023
  • Văn hóa

Ra mắt sách kịch bản "Cô Đào hát" của nhà văn, đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc

Nhà văn, đạo diễn Nguyễn Thị Minh Ngọc không còn quá xa lạ với sân khấu nước nhà. Bà từng tham gia viết kịch bản sân khấu và điện ảnh; giảng dạy kỹ thuật biểu diễn, lý luận kịch và lịch sử sân khấu. Mới đây, cuốn sách kịch bản “Cô Đào hát” đã được xuất bản. Đây là nguồn kịch bản đáng quý cho các đơn vị sân khấu cả nước. Càng đặc biệt hơn, cuốn sách ra mắt đúng dịp mừng sinh nhật lần thứ 70 của tác giả.

Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thuỷ, một trong những nghệ sĩ đến từ sớm để chúc mừng Nhà văn Minh Ngọc trong buổi ra mắt sách. Gắn bó nhiều năm, cả hai để lại dấu ấn trong lòng khán giả với Vở “Gia tài của Mẹ”.

“Cô Đào hát” tuyển tập kịch bản sân khấu với 6 tác phẩm đã được dựng diễn gồm: Cô đào hát, Vầng trăng ai xẻ, Tía ơi, má dìa, Giữa hai bờ sương khói, Hãy khóc đi em, Người đàn bà thất lạc. Đây đều là những tác phẩm khắc họa đậm nét phong cách biên kịch của tác giả, sự kết hợp đầy biến ảo, bất ngờ giữa thực và mộng, giữa đạo và đời, giữa bi và hài, giữa bình dân và bác học, giữa truyền thống và hiện đại…

Với hơn 70 kịch bản sân khấu, hơn 30 kịch bản điện ảnh và hàng trăm tập phim truyền hình; dựng trên 30 vở diễn sân khấu, nghiên cứu về sân khấu và cải lương, nhà văn Minh Ngọc gần như dành trọn đam mê của mình cho con chữ, cho sân khấu. Dù hầu hết các kịch bản của tác giả đã viết từ nhiều thập niên trước, nhưng đến nay, từng tác phẩm vẫn đầy tính thời sự, có sức hấp dẫn rất đặc biệt với khán giả.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Cao Minh -

Hải Triều -

Phạm Quyền