Quỹ học bổng Vừ A Dính và hành trình 10 năm vì Trường Sa thân yêu

Quỹ học bổng Vừ A Dính vừa chạm mốc hành trình 10 năm cùng Trường Sa thân yêu. Nhìn lại, Quỹ đã xây dựng tổng cộng 3 trường học trên các đảo, giúp ươm mầm tương lai cho em nhỏ ở đảo xa.

Thăm Trường Sa, chứng kiến một phòng học rộng 16m2 nhưng có 3-4 chiếc bảng, tương ứng 3-4 lớp, năm 2012, Quỹ học bổng Vừ A Dính  phát động chương trình xây trường tiểu học Trường Sa.

Bà TRƯƠNG MỸ HOA - Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính: “Cha mẹ học sinh bảo rằng đời chúng tôi dốt, không biết chữ, nhưng đời con tôi phải biết chữ, dù nó là anh thợ chài nó cũng phải có chữ.”

Xác định ngư dân là trụ cột quan trọng, cùng chiến sĩ bám biển, nên việc đầu tư trường, giúp họ an tâm an cư là cần thiết. Trường học đầu tiên ở đảo Trường Sa Lớn hoàn thành ngay năm 2013. Đến nay,  Quỹ  đã xây 3 trường trên các đảo. Học sinh tại đây không lo học phí. Từ lớp 6, các em được vào bờ, học tiếp miễn phí.

Bà LÊ MINH NGỌC - Phó Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu: Đến bây giờ tôi vẫn còn giữ, bé lượm 1 vỏ ốc dễ thương và nói con tặng bà vỏ ốc của biển đảo. Giáo dục, dù ở đâu cũng rất quan trọng trong việc hình thành nhân cách 1 đứa bé.”

Kỷ niệm hành trình 10 năm, Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” nhận được rất nhiều sự đồng hành của các tập thể, cá nhân. Nhiều chú heo đất được các bạn nhỏ trao tặng, giúp ươm mầm tương lai cho trẻ em đảo xa.

Thực hiện : Khánh Hà Nguyễn Trình