Quảng Trị: Triệt phá đường dây đưa người nước ngoài xuất cảnh trái phép

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá 1 đường dây đưa người nước ngoài xuất cảnh trái phép, bắt giữ 7 đối tượng, trong đó 4 người Trung Quốc, 3 người Việt Nam. Qua đấu tranh, lực lượng Biên phòng xác định 3 đối tượng người Việt Nam đứng ra tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Sau 1 thời gian dài triển khai công tác mai phục, chốt chặn, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã bắt giữ 7 đối tượng đang vượt qua biên giới Lào tại khu vực cánh gà cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo thuộc huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị.

Tại hiện trường, 3 đối tượng người Việt Nam là Hồ Văn Huy, Hồ Văn Dia đều sinh năm 2003 và Hồ Văn Thanh sinh năm 2002 cùng trú tại khóm Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, khai nhận đang đưa 4 đối tượng có quốc tịch Trung Quốc gồm: HUANG JIE; OU YAO FEI; SU ZHEN FANG; HUANG SHUI WANG  xuất cảnh trái phép sang Lào để lấy tiền công 800.000 Kíp Lào từ 1 người Lào không rõ lai lịch.

Các đối tượng có quốc tịch Trung Quốc khai nhận do có nhu cầu sang Lào tìm kiếm việc làm nhưng không có hộ chiếu, giấy tờ hợp lệ nên đã liên lạc qua mạng xã hội với 1 đối tượng người Trung Quốc hiện đang làm việc cho công ty Trung Quốc ở Lào để môi giới xuất cảnh sang Lào với giá 30.000-40.000 nhân dân tệ tương đương khoảng 100-120 triệu đồng mỗi người. Để xuất cảnh sang Lào trái phép trước đó 4 đối tượng người Trung Quốc nói trên đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. 

Võ Linh