Quảng Ngãi: Lập đường dây nóng chống lạm thu trong trường học

Vừa qua, Truyền hình Quốc hội Việt Nam đã liên tục phản ánh về tình trạng nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tự đưa ra các khoản thu trái quy định gây bức xúc trong phụ huynh học sinh. Trước thực trạng này, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu lập đường dây nóng để chống lạm thu trong trường học.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố lập đường dây nóng và thông báo công khai đường dây nóng để nhân dân phản ánh về các khoản thu trái quy định của các cơ sở giáo dục. Sở này cũng đề nghị các địa phương kiểm tra và xử lý nghiêm người đứng đầu cơ sở giáo dục để xảy ra vi phạm quy định về thực hiện các khoản thu.

Hiện tại, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu các cơ sở giáo dục vi phạm phải hoàn trả ngay số tiền đã thu hoặc Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức thu mua sắm tivi, thu xã hội hoá và các khoản thu khác nhưng chưa được cấp có thẩm quyền thống nhất chủ trương. Theo thông tin Truyền hình Quốc hội Việt Nam nắm được, nhiều trường học ở Quảng Ngãi đã chủ động hoàn trả các khoản thu sai quy định cho phụ huynh học sinh.

Thực hiện : Minh Huy