Quản lý cao tốc Hà Nội - Hải Phòng nói gì vụ đoàn người nước ngoài đi xe máy vào cao tốc?

Liên quan đến vụ nhóm 4 người nước ngoài đi xe máy vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, mới đây ông Lê Xuân Tú - Phó Giám đốc Công ty Quản lý khai thác đường cao tốc ô tô Hà Nội - Hải Phòng đã lên tiếng.

Thời điểm xảy ra vụ việc vào khoảng 10h sáng 15/5. Khi phát hiện nhóm 4 người qua hệ thống camera giám sát trên tuyến, đơn vị quản lý đã chặn đoàn xe tại trạm thu phí Km10. Sau khi tuyên truyền, nhắc nhở, Công ty Quản lý khai thác đường cao tốc đã yêu cầu đoàn người này ra khỏi cao tốc và chuyển nội dung vụ việc cho lực lượng cảnh sát giao thông trên tuyến xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Tú cho biết thêm, nhóm người nước ngoài lý giải nguyên nhân đi vào đường cao tốc là do đi theo chỉ đường của Google Maps. Thực tế trước nay đã xảy ra nhiều trường hợp khách du lịch đi xe máy vào đường cao tốc với nhiều lý do như không hiểu luật giao thông Việt Nam hoặc cho rằng không bị phạt. Tuy vậy, đầu đường cao tốc đều có biển báo cấm xe máy và đều là những biển theo quy chuẩn thế giới, nên rất dễ hiểu cho bất cứ ai.

Luật Giao thông đường bộ đã nghiêm cấm hành vi đi mô tô, xe gắn máy vào cao tốc. Nghị định 123 quy định xử phạt từ 2 - 3 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 3 - 5 tháng và tạm giữ xe máy đến 7 ngày đối với hành vi điều khiển xe máy đi vào đường cao tốc.

(*) Nguồn: Báo Giao thông

Nhật Linh