Phú Yên: Dự kiến thông hầm đường sắt Chí Thạnh trong 2-3 ngày tới

Sáng 23/5, đoàn công tác của Bộ Giao thông Vận tải do ông Nguyễn Danh Huy, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải dẫn đầu đã đến kiểm tra thực địa và có những chỉ đạo khắc phục sự cố sạt lở tại hầm đường sắt Chí Thạnh.

Hiện, các công nhân tích cực phun bơm bê tông gia cố các điểm sạt lở nhằm không phát sinh thêm khối lượng đất đá sạt lở. Hầm đường sắt Chí Thạnh và những hầm khác ở khu vực miền Trung được xây dựng từ hơn 100 năm nay nên xuống cấp.

Năm 2017, Bộ Giao thông Vận tải đã báo cáo Chính phủ và trình Quốc hội sử dụng nguồn vốn 7.000 tỷ đồng để thi công sửa chữa, cải tạo tuyến đường sắt Bắc Nam, trong đó có các đoạn hầm. Hiện chỉ còn hầm Chí Thạnh ở Phú Yên và hầm Bãi Gió ở Khánh Hòa còn đang trong quá trình sửa chữa, cải tạo và cả hai hầm đường sắt này đều bị sự cố sạt lở trong quá trình thi công.

Thứ trưởng  Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Danh Huy yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị thi công phối hợp chặt chẽ với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tiến hành sửa chữa, khắc phục sự cố sạt lở phải đảm bảo an toàn. Các đơn vị cũng tham khảo ý kiến các chuyên gia để thực hiện. Hiện công nhân có mặt tại hiện trường 24/24 giờ và tăng lên khoảng 100 người và đặt mục tiêu thông hầm trong 2-3 ngày tới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Bảo Lâm