Phóng viên Báo NTNN/Dân Việt bị hành hung khi đang ghi hình nhà máy nghi gây ô nhiễm

Chiều 21/3, trong lúc ghi hình, tác nghiệp tại cơ sở Nhà máy giấy Thuận Phát, đóng tại địa bàn xã Tú Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, nhóm phóng viên của Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt đã bị một nhóm 3 đối tượng tự xưng là giám đốc và bảo vệ của nhà máy, hành hung ngay trước mặt cơ quan chức năng.


Thậm chí, đối tượng tự xưng là giám đốc nhà máy đã dùng những lời lẽ tục tĩu, chửi bới, đe dọa cả nhóm phóng viên và cán bộ phòng tài nguyên và môi trường huyện. Đồng thời, cả nhóm đối tượng gồm 3 người đã bẻ tay, vít cổ phóng viên và giật chiếc camera ném đi.

Sau những hành động trên, nhóm đối tượng này còn chỉ đạo đưa một chiếc xe tải, chặn cổng ra vào nhà máy, không cho nhóm phóng viên và 2 cán bộ phòng tài nguyên và môi trường ra ngoài, đồng thời liên tục tung ra những lời hăm dọa, chửi bới xúc phạm nhóm phóng viên.

Ngay sau đó, nhóm phóng viên đã liên lạc với lực lượng công an xã, công an huyện, tuy nhiên nhóm đối tượng vẫn hết sức hung hãn, đe dọa, đồng thời thách thức cả nhóm phóng viên và cơ quan chức năng. Đây là sự việc trắng trợn, vi phạm nghiêm trọng Luật Báo chí 2016, đồng thời có dấu hiệu vi phạm luật hình sự (tội Cố ý gây thương tích, Điều 134, Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi 2017)).

(*) Nguồn: Dân Việt

Thực hiện : Mai Phương