Phong tỏa 1.220 tỷ đồng liên quan vụ Việt Á

Ngày 28/01, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2022, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an, đã thông tin về tiến độ điều tra vụ "thổi giá" kit xét nghiệm liên quan đến Công ty Việt Á.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, vụ án liên quan đến nhiều cá nhân nên cơ quan điều tra đang từng bước làm rõ bản chất của vụ việc. Hiện Bộ Công an đang phối hợp với 3 đoàn kiểm tra của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương và Cục Điều tra Hình sự - Bộ Quốc phòng để điều tra, xử lý các vấn đề liên quan.

Về việc thu hồi tài sản trong vụ án này, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết Cơ quan điều tra đã thu giữ, kê biên, phong toả, ngăn chặn giao dịch bất động sản, tài khoản trị giá 1.220 tỉ đồng. Trong đó có 380 tỉ đồng tiền mặt, giá trị bất động sản khoảng 840 tỉ đồng.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an: Cơ quan cảnh sát điều tra và Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ một số hành vi trục lợi trong dịch bệnh Covid-19. tinh thần của Bộ Công an là điều tra rất tích cực, làm xuyên Tết để sớm có kết luận

Liên quan đến kết luận gần đây của Bộ Công an về vụ việc nghệ sỹ ăn chặn tiền từ thiện, một số cơ quan báo chí đã đặt vấn đề xử lý các cá nhân tố cáo sai nghệ sĩ chiếm đoạt từ thiện. Người phát ngôn Bộ Công an, nhấn mạnh nếu có hành vi vu khống sẽ bị xử lý hành chính hoặc hình sự, tuỳ mức độ./.