Phòng ngủ của Messi tại Qatar biến thành bảo tàng tham quan

Hãng thông tấn Qatar QNA cho biết, Đại học Qatar đã quyết định biến căn phòng của Lionel Messi trong thời gian thi đấu tại World Cup 2022 thành bảo tàng thu nhỏ và mở cửa cho người hâm mộ tham quan.

Giám đốc Truyền thông và Quan hệ Công chúng tại Đại học Qatar, Al Hitmi cho biết, căn phòng nhỏ này sẽ lưu giữ, bảo quản và trưng bày các kỷ vật mà ngôi sao Argentina để lại trong kỳ World Cup 2022, là di sản cho thế hệ tương lai nhìn vào học hỏi.

Khác với các đội tuyển khác, Argentina quyết định đóng quân tại Đại học Qatar vì khuôn viên rộng lớn và thoải mái của nơi đây, điều này giúp họ có thể tổ chức các bữa tiệc thịt nướng truyền thống sau các trận đấu căng thẳng và cảm thấy thoải mái như ở nhà.

Tại World Cup 2022, Messi ở một mình tại phòng B-201 thuộc khu ký túc xá của Qatar. Các thành viên khác của đội tuyển Argentina đều phải ghép đôi ở mỗi phòng, nhưng Messi được đặc cách vì người bạn thân của anh - Sergio Aguero đã giải nghệ. Phải đến trước trận chung kết với tuyển Pháp, Aguero mới đến Qatar và ở chung với Messi.

Bản thân Messi giành Quả bóng vàng World Cup 2022 với 7 bàn thắng, bao gồm cú đúp ở trận chung kết. Trong tương lai, Qatar hứa hẹn sẽ mời Messi trở lại tham quan căn phòng cũ của anh.

(*) Nguồn: Tiền Phong

Mai Phương