Phòng chống tham nhũng, tiêu cực là công cuộc của toàn dân

Thực hiện trách nhiệm của người đại biểu Quốc hội, sáng 13/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các vị đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội thuộc đơn vị bầu cử số 1, tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng.

Phòng chống tham nhũng, tiêu cực cũng giống như kháng chiến trước đây, đó là công cuộc của toàn dân, đúng như tư tưởng của Bác Hồ. Đây là thông điệp được Tổng Bí thư nhấn mạnh tại buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5 của Quốc hội ngày 13/5.

Cử tri hoan nghênh những kết quả quả đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian qua, góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước ngày càng trong sạch, vững mạnh. Việc xử lý các vụ án tham nhũng lớn góp phần tăng cường niềm tin của nhân dân. Lấy ví dụ về sai phạm ở các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới liên quan đến gần 500 người của hơn 70 trung tâm đăng kiểm trên cả nước đã bị khởi tố, cử tri cho rằng, dư luận nhân dân rất bức xúc vì hành vi sai phạm đã diễn ra nhiều năm, là sai phạm có tính tổ chức ở nhiều cấp.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định trong cuộc chiến phòng chống tham nhũng, tiêu cực, chúng ta phải làm quyết liệt, kể cả với cán bộ cấp cao. Trong các vụ án lớn đã được đưa ra xét xử, kể cả một số cá nhân trốn đi nước ngoài thì tòa án cũng xử vắng mặt.

Với hơn 12 triệu lượt góp ý đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), các cử tri cho rằng, đây là một vấn đề rất quan trọng, còn nhiều khó khăn, bất cập.

Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh, tiếp xúc xử tri là trách nhiệm quan trọng của mỗi đại biểu Quốc hội để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri gửi đến Quốc hội vì Quốc hội là do nhân dân bầu ra, là cơ quan đại diện cao nhất của nhân dân.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Khắc Phục