Phòng chống Covid-19: Triều Tiên mở cửa các hiệu thuốc 24/7, Thượng Hải nới lỏng các hoạt động ngoài trời

Triều Tiên mở cửa các hiệu thuốc 24/7; Thượng Hải (Trung Quốc) dần nới lỏng các hoạt động ngoài trời ... là những tin tức đáng chú ý về tình hình Covid-19 trên thế giới ngày 17/5/2022.

TRIỀU TIÊN MỞ CỬA CÁC HIỆU THUỐC 24/7

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát lần đầu tiên tại Triều Tiên, các cơ quan y tế nước này đã cho phép các hiệu thuốc được mở cửa 24/7 để phục vụ người dân.

Phát sóng mới nhất từ Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên cho thấy hình ảnh các nhân viên y tế đeo khẩu trang và mặc đồ bảo hộ làm việc tại các hiệu thuốc; đồng thời phổ cập thông tin về biến thể Omicron cho người dân. Bên cạnh đó, giới chức Triều Tiên đã huy động quân đội để phân phối thuốc điều trị Covid-19. Triển khai hơn 10.000 nhân viên y tế để giúp theo dõi các bệnh nhân có chuyển biến nặng.

THƯỢNG HẢI (TRUNG QUỐC) DẦN NỚI LỎNG CÁC HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI

Trong 3 ngày liên tiếp vừa qua, Thượng Hải không ghi nhận ca nhiễm Sars-Cov-2 mới nào cả. Đây được cho là những thành công bước đầu trong công cuộc phòng chống dịch tại thành phố này. Tuy nhiên, nhiều người dân hiện vẫn đang được cách ly trước khi có thể trở lại cuộc sống bình thường. Trong bối cảnh đó, giới chức địa phương cho biết hiện đang lên kế hoạch mở lại các hoạt động ngoài trời theo từng giai đoạn. Một số cửa hàng tiện lợi và hiệu thuốc sẽ mở cửa trở lại trong tuần này, nhưng hầu hết biện pháp hạn chế về dịch chuyển vẫn được áp dụng đến ngày 21/5 trước khi giao thông công cộng và các dịch vụ khác tái hoạt động.

Đinh Phượng